Phần lớn tài xế vẫn “e dè” xe điện

Giữa bối cảnh xe điện là một trong những chủ đề được quan tâm nhiều nhất của ngành công nghiệp xe hơi, phần lớn tài xế vẫn còn “e ngại” khi nhắc đến công nghệ này.

Ảnh: Geentech Media
 
Trong cuộc khảo sát được ủy quyền của Volvo Mỹ, Harris Poll đã phỏng vấn 1.510 tài xế để thăm dò ý kiến của họ về xe điện, bao gồm những ưu/nhược điểm ở phân khúc được đánh giá rất hứa hẹn.
 
Kết quả: Hầu hết vẫn bày tỏ sự lo ngại về phạm vi hoạt động (58%) và những hạn chế liên quan đến cơ sở hạ tầng các trạm sạc (49%). Nguyên nhân thứ ba khiến nhiều người còn băn khoăn khi nhắc đến khả năng họ sẽ mua chiếc xe điện nằm ở giá bán (41%).
 
Với những khách hàng đang sở hữu xe điện, 51% tiết lộ họ thường sạc pin cho xe tại nhà. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, sạc tại những địa điểm công cộng chiếm gần 50% thời gian “nạp năng lượng” cho xe điện.
 
Song có một thực tế đáng buồn là nhiều chủ sở hữu cho rằng: Các trạm sạc công cộng không đáng tin cậy và quá trình chờ sạc tốn nhiều thời gian. Để khắc phục, 48% người tham gia khảo sát cho rằng: Các cơ sở này cần có thêm lựa chọn sạc nhanh. Trong khi đó, nhiều người đưa ra ý kiến đặt trạm sạc ở các quán cà phê hay phòng tập gym. Như vậy, người dùng có thể sử dụng thời gian một cách hợp lý hơn.
 
Ngoại trừ những hạn chế của xe điện, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng: Người dùng đánh giá khá cao tác động tích cực của xe điện với môi trường. Theo họ, lợi ích của việc sử dụng xe điện còn lớn hơn đi xe đạp.