Ôtô bay 10 cánh quạt ‘lấp ló’ trên đường phố California

Một công ty nằm gần đại bản doanh của “gã khổng lồ” Google có thể đang phát triển một chiếc ôtô bay với hình dáng khá lạ với những cỗ chiến xa vẫn rong ruổi trên đường hàng ngày.

Có lẽ đây là một sản phẩm được gắn mác “độc” nên Zee.Aero – một công ty ở Mountain View, California, bịt khá kín các lỗ hổng để thông tin về chiếc xe không bị lọt ra ngoài. Song một chiếc ô tô bay cũng không phải một sản phẩm bình thường có thể nằm lì trong phòng kín trước khi ra thị trường, mà tất yếu phải mang ra ngoài trời để thử nghiệm. Do đó, một người qua đường may mắn đã tình cờ chụp lại những hình ảnh hiếm hoi về chiếc xe lạ này.
 
Thực tế, có thể thấy những bức hình đã được chụp một khoảng thời gian, do đó, nếu quá trình thử nghiệm không có vấn đề gì thì có thể chiếc xe đã được đưa vào dây chuyền sản xuất. Trong khi đó, giới thạo tin đã “chộp” được thông tin về bằng sáng chế mà Zee.Aero nộp lên cơ quan quản lý hồi tháng 8 cho thấy hình ảnh chiếc xe bay đậu giữa một chiếc sedan gia đình và một chiếc station wagon. Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy chiếc xe sẽ là một phương tiện dành cho các hộ gia đình.
 
Xe có tổng số 10 cánh quạt, 8 trong số đó hướng lên trên giúp phương tiện có thể cất cánh giống như một chiếc trực thăng. Trong khi 2 cánh còn lại được đặt ở phía sau, tạo lực đẩy xe di chuyển về phía trước khi bay trên không trung.
 
Chưa ai có cơ hội chứng kiến chiếc xe trong vai trò một chiếc máy bay. Tuy nhiên, với tính thực dụng cao của người Mỹ, những chiếc cánh quạt hẳn nhiên không phải chỉ là thứ đồ tô điểm cho chiếc xe trở nên “dị” hơn bình thường.
 
Công nghệ xe bay đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà sản xuất cũng như giới mộ xe trong thời gian gần đây và ngày càng tiến sát tới đời thực với những thử nghiệm khá thành công. Trong năm nay, công ty Terrafugia đã ra mắt một chiếc xe hơi bay trong sự kiện diễn ra tại Oshkosh, Wiscousin, Hoa Kỳ. Chiếc xe có tên Terrafugia Transition được cấp phép thử nghiệm với chức năng chính là một chiếc máy bay. Khi di chuyển trên đường, hệ thống cánh có thể được gập lại để giảm diện tích.
 
Mới đây, tại hội chợ hàng không AeroTech, Montreal, Canada, Aeromobil (Slovakia) cũng “trình làng” sản phẩm mới nhất với mơ ước sải cánh đến chân trời rộng lớn của ngành công nghiệp ôtô. Khi di chuyển trên đường, AeroMobil 2.5 vận hành như một chiếc ôtô thông thường. Có điều, nó có thể cất cánh lên bầu trời như một chiếc máy bay 2 chỗ với tốc độ tối đa 200 km/h.
 
Song cố nhiên, như một chiếc máy bay thực thụ, nếu muốn được “vi vu” trên không trung, người dùng phải chịu khó lái xe đến sân bay mới có thể cất cánh và hạ cánh. Điều đó cũng có nghĩa là tạm thời, những chiếc xe bay mới chỉ thỏa mãn ước mơ sải cánh trên không trung của con người, chứ chưa thể có ý nghĩa thực tiễn trong việc giảm thiểu tình trạng tắc ứ trên các con đường thành phố, nơi dân số tăng chóng mặt mà tốc độ phát triển đường xá thường không theo kịp. Hơn nữa, chiếc xe bay cũng “đòi” phải có nơi xả tiếng ồn động cơ cũng như có khoảng không để còn tung cánh, nhưng hẳn nhiên ngoại trừ khu sân thượng trên đầu các tòa nhà cao tầng, hay một con đường vắng hoe ở khu ngoại ô, tài xế cũng khó kiếm được nơi xuất phát lý tưởng nào khác.
 
Một số hình ảnh về chiếc ôtô bay:
 
 
 
 
 
 
 

Tin tổng hợp

otoxemay.vn