Nissan thu hồi 841.000 xe vì tay lái lỏng lẻo

Hãng xe hơi Nhật Bản Nissan vừa ra thông báo sẽ thu hồi 841.000 xe trên toàn thế giới với lý do trục trặc hệ thống lái khiến xe khó điều khiển, dễ gây nguy cơ tai nạn giao thông.

Theo bản báo cáo của Nissan với Bộ giao thông vận tải Nhật Bản, 841.000 xe sẽ bị thu hồi là do bu-lông trong hệ thống lái không được xiết đủ chặt khiến tay lái dao động trong quá trình lái xe, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn do mất kiểm soát. Trong số này xe bị thu hồi chủ yếu là mẫu xe nhỏ Micra sản xuất tại Anh và Nhật từ năm 2002 tới năm 2006 và mẫu xe gia đình Cube được sản xuất chủ yếu tại Nhật cùng thời gian này.
 
Những mẫu xe bị thu hồi hiện đã có tại thị trường các nước Nhật Bản, Mỹ Latinh, châu Phi, châu Âu, châu Á và Trung Đông.
 
Noriko Yoneyama, phát ngôn viên của Nissan cho biết không có tai nạn gây chấn thương hoặc tử vong nào do lỗi trên. Đồng thời hãng xe sẽ tiến hành sửa chữa trục trặc này cho khách bằng cách xiết lại các bu –lông hoặc thay thế hệ thống lái mới.  Việc sửa chữa sẽ mất khoảng 40 phút. Nissan từ chối tiết lộ thiệt hại của hãng xe trong vụ thu hồi này.
 
Vụ thu hồi gần đây nhất của Nissan diễn ra vào đầu tháng 5 vừa qua với hơn 123.000 chiếc Altima 2013 vì liên quan tới lốp dự phòng. Theo đó, mẫu Altima sản xuất trong khoảng thời gian từ 21/3/2012 đến 26/3/2013 gặp phải lỗi lốp dự phòng được bơm quá căng hoặc quá non khiến nó dễ rơi ra mà không có bất kỳ cảnh báo với tài xế, tăng nguy cơ gây tai nạn cho người xe phía sau. Ngoài ra trong tháng 3, cùng với Altima, các mẫu xe gồm Sentra, Pathfinder SUV và cả dòng xe điện Leaf EV 2013 đã bị thu hồi vì lỗi liên quan đến túi khí dính dáng tới một nhà cung cấp tại Nhật.
 
 

Tin tổng hợp

otoxemay.vn