Người dùng ô tô Ford lại tử vong vì túi khí Takata

Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) đã nhắc lại lời kêu gọi khẩn cấp với các chủ sở hữu xe sau khi xác nhận một trường hợp tử vong mới liên quan đến bộ phận bơm túi khí Takata bị lỗi trang bị trên chiếc bán tải Ford Ranger 2006.  

Theo Autoblog, Ford đã gửi thông báo đến chủ sở hữu chiếc Ford Ranger 2006 xấu số có trang bị túi khí Takata, thậm chí cử người đến nhà khách hàng để cảnh báo. Đồng thời, hãng ô tô Mỹ cũng cho biết: Trước khi xảy ra vụ tai nạn liên quan đến túi khí Takata gần đây nhất, hãng đã gửi hơn 100 thông báo triệu hồi đến các chủ sở hữu cùng nhiều tin nhắn văn bản. Đồng thời, Ford cũng cử người kiểm tra đến tận nhà để thử và lên lịch sửa chữa cho những chiếc xe này với tỷ lệ hoàn thành 97%.

Trong khi đó, NHTSA cũng cho biết: Chiếc bán tải Ford Ranger 2006 trong vụ tai nạn chết người ở Florida vào tháng 6 đã nhận được cảnh báo "không được lái" trong thời điểm xảy ra vụ việc khi túi khí Takata bên tài xế bị vỡ.

Sau khi sự việc đáng tiếc xảy ra, Ford đang kêu gọi tất cả chủ sở hữu bị ảnh hưởng còn lại không lái những chiếc xe này, đồng thời cần liên hệ với Ford để lên lịch sửa chữa miễn phí. Nhà sản xuất ô tô Hoa Kỳ từng xác nhận hai trường hợp tử vong khác liên quan đến túi khí Takata trên những chiếc bán tải Ranger cũ hơn.

Đến nay, hơn 30 trường hợp tử vong trên toàn thế giới đã được ghi nhận. Trong đó, ít nhất 23 trường hợp tử vong được ghi nhận tại Mỹ. Đồng thời, kể từ năm 2009, hàng trăm trường hợp bị thương trên các phương tiện của nhiều hãng ô tô có liên quan đến bộ phận bơm túi khí Takata có thể phát nổ, giải phóng các mảnh kim loại bên trong ô tô và xe tải. Trong đó, hơn 400 người Mỹ bị thương được ghi nhận.

Trong 10 năm qua, hơn 67 triệu bộ bơm túi khí Takata đã bị thu hồi tại Mỹ. Cùng với đó là hơn 100 triệu bộ bơm túi khí Takata đã bị thu hồi trên phạm vi toàn thế giới. Đây là đợt thu hồi lớn nhất trong lịch sử về an toàn ô tô của thế giới. Đáng tiếc là đến nay vẫn còn hàng triệu xe nằm trong diện triệu hồi với lỗi bung túi khí nguy hiểm đang lưu thông trên đường.

Tin tổng hợp

otoxemay.vn