Jun 25, 2015

Ngày hội chăm sóc xe buýt 2015 tại Hà Nội có gì ?

Ngày hội chăm sóc xe buýt 2015 tại Hà Nội có gì ?

Ngày 24/6, chương trình “Ngày hội chăm sóc xe khách – Bus Care Day” diễn ra tại bến xe Giáp Bát, Hà Nội đã mang đến cho các tài xế kiến thức về chăm sóc xe, lốp và ắc quy, đồng thời nâng cao ý thức lái xe nhằm giảm thiểu tình trạng tai nạn giao thông.

Bus Care DayA1
 
Trước đó, chương trình được tổ chức tại bến xe Miền Đông, TP.HCM vào cuối tháng 4 đã đạt được những thành công nhất định với sự tham gia của 121 xe khách và 242 tài xế. Sơ lược từ 2 sự kiện tại TP.HCM và Hà Nội, có tổng cộng 230 xe khách được chăm sóc, 450 tài xế được tư vấn và bồi dưỡng kiến thức về lái xe an toàn.
 
Bus Care DayA2
Dân tài xế cập nhật kinh nghiệm kỹ thuật, kiến thức giao thông qua các trò chơi
 
Theo khảo sát, có đến 61% số xe tham gia chương trình mắc lỗi ở các bộ phận quan trọng như động cơ, hệ thống phanh, hộp số hay dàn điện. Đáng ngại hơn, 60% số lốp ở tình trạng mòn, quá mòn và cần được thay mới. Bởi vậy, các xe đã được  tiến hành chăm sóc lốp ở các tiêu chí: Áp suất lốp, độ sâu gai, hông lốp, bề mặt lốp và van lốp.
 
Cũng trong chương trình, đội ngũ kỹ thuật đã trực tiếp kiểm tra ắc quy, khắc phục tình trạng thiếu nước, đồng thời đưa ra những tư vấn phù hợp cho các tài xế, giúp việc sử dụng bình ắc quy an toàn và hiệu quả hơn. Ngoài ra, xe buýt còn được bảo dưỡng miễn phí cần gạt mưa, quét lỗi, vệ sinh lọc gió, châm nước làm mát, nước rửa kính và được tư vấn bởi các chuyên gia trong ngành.
 
Bus Care DayA3
Tư vấn cho các lái xe về lợi ích của việc kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên
 
 
Chương trình cũng là dịp để các bác tài chia sẻ về nghề tài xế, những khó khăn, áp lực và căng thẳng trong công việc. Theo khảo sát, hai khó khăn thường gặp nhất là đường xá kém chất lượng và lo ngại bị thổi phạt. Ngoài ra, thời gian nghỉ ngơi hạn chế, xe hay hỏng giữa đường cũng là những vấn đề được quan tâm.
 
Anh Văn Đức Hải, tài xế tại bến xe Giáp Bát chia sẻ: “ Rất ít người có thiện cảm với chúng tôi, càng ít người chịu lắng nghe những khó khăn của cánh tài xế. Đây là lần đầu tiên chúng tôi có cơ hội được trải lòng về nghề nghiệp của mình”.
 
Biết đâu, sau những chương trình như thế này, hình ảnh các bác tài sẽ trở nên “đẹp” hơn trong mắt người dân, chứ không phải những tên gọi không mấy thiện cảm như “hung thần xe bus”.
 
Ngày hội chăm sóc xe buýt sẽ diễn ra trong hai ngày 24-25/6/2015 và dự kiến sẽ được tiếp tục tổ chức trong thời gian tới để phương tiện giao thông xe khách và xe buýt trở nên an toàn và thân thiện hơn.
 
Bus Care DayA4
Vệ sinh kính lái bằng dung dịch chuyên dụng của 3M
 
Bus Care DayA5
Kiểm tra lốp trên các tiêu chí: áp suất, độ sâu gai, hông lốp, bề mặt lốp và van lốp.
 
Vệ sinh hệ thống điều hòa nội thất
 
 
 
 
Kiểm tra điện áp Ắc-quy bằng đồng hồ, đo tỷ trọng dung môi trong ắc-quy để xác định nồng độ axít, qua đó biết được hiện trạng lưu điện của Ác-quy.
 
Các kỹ thuật viên Ắc - quy GS cứu hộ khi bình Ắc-quy xe hết điện
 
 
 
Kiểm tra tình trạng vận hành của xe thông qua máy tính
 
Không nhắn tin khi lái xe!
P.V
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top