“Mr.Bean” đem đấu giá hai xế cổ hàng hiếm

Diễn viên hài nổi tiếng với loạt phim “Mr.Bean” - Rowan Atkinson đã quyết định đem đấu giá hai mẫu xe khác từ bộ sưu tập cá nhân của mình, sau chiếc McLaren F1 đã bị đâm tới hai lần mà vẫn khiến người ta phải bỏ ra 8 triệu bảng để tậu về, bao gồm Mercedes 500E 1993 và Lancia Thema 1989.

 
Danh hài nổi tiếng Rowan Atkinson thường gắn với hình ảnh chiếc Mini quen thuộc của Ngài Bean. Nhưng ít ai biết rằng ông cũng là một người say mê những cỗ máy bốn bánh với hàng loạt siêu phẩm trong bộ sưu tập cá nhân của mình.
 
Sau khi bán chiếc Land Rover Defender 2015 “limited” được vài tháng, Atkinson đã sẵn sàng để chia tay với không chỉ một mà là hai trong bộ sưu tập cá nhân của mình.
 
Đầu tiên là chiếc Mercedes 500E được giới thiệu trong tình trạng tốt và đã chạy được khoảng 85.000km. Đây là chiếc 500E thứ hai thuộc sở hữu của diễn viên hài nổi tiếng này. Xe sở hữu nội thất làm từ gỗ óc chó và vô-lăng bọc da, cùng ghế vải màu xám - loại chất liệu mà Atkinson ưa chuộng hơn cả so với ghế da tiêu chuẩn. Lớp sơn bạc ở ngoài vẫn được giữ trong tình trạng tốt.
 
 
Thứ hai là chiếc Lancia Thema 8.32 Series 1 cực hiếm, với khối động cơ Ferrari V8 32 van nằm dưới nắp ca-pô. Hiện nay, có chưa đến 20 chiếc được đăng ký ở Anh, làm cho Lancia Thema thực sự là một chiếc xe “hiếm có”.
 
 
 
Atkinson đã sở hữu Lancia trong 7 năm qua và đã dành một khoản tiền đáng kể để bảo trì và cải tiến. Hai chiếc xe này sẽ được bán đấu giá tại Silverstone Auctions trong Race Retro vào ngày 24/2 tới.