Môtô tự lái của BMW “trình diễn” tại CES 2019

BMW Motorrad vừa đem đến Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES 2019) mẫu mô-tô tự cân bằng đã thu hút không ít sự quan tâm trong thời gian qua. Đây cũng là lần đầu tiên mẫu xe được giới thiệu tại Mỹ.

 
Mẫu concept nằm trong chương trình “ConnectedRide” với mục tiêu phát triển những tính năng an toàn tốt hơn và nâng cao trải nghiệm cho người lái.
 
Tháng 9 năm ngoái, BMW cũng đã “khoe” mẫu môtô tự cân bằng trong một đoạn video được hãng thực hiện tại Đức. Các cảnh quay cho thấy chiếc xe có thể thực hiện những động tác như khởi động động cơ, tăng tốc, vào cua hay dừng lại mà không cần có người ngồi trên.
 
 
 
Ở thời điểm hiện tại, nhà sản xuất chưa có ý định đưa mẫu xe lên dây chuyền sản xuất. Khi các kỹ sư của hãng bắt tay vào nghiên cứu các tính năng an toàn chủ động để áp dụng cho các sản phẩm trong tương lai, họ nhận thấy rằng tạo ra một mẫu môtô tự cân bằng là cách tốt nhất để thực hiện mục tiêu đề ra.
 
Theo Motorauthority, công nghệ đằng sau chiếc xe có thể mở đường cho sự ra đời của các chương trình giám sát chủ động. Chúng sẽ phát huy tác dụng khi phương tiện nhận thấy một tình huống nguy hiểm sắp tới, trước khi người lái kịp phản ứng.
 
Khi đó, chiếc xe sẽ hiển thị một cảnh báo dưới dạng hình ảnh, thậm chí can thiệp trực tiếp để tránh xảy ra hậu quả đáng tiếc. BMW cho rằng tính năng này rất hữu ích khi xe đi qua các giao lộ, hoặc trong những trường hợp cần phanh gấp.
 
Mặc dù vậy, BMW vẫn nhấn mạnh các biker vẫn là người cuối cùng phải chịu trách nhiệm cho sự an toàn của chính mình.