Nov 22, 2017

Miễn phí buýt đường sông tại Sài Gòn trong 10 ngày

Miễn phí buýt đường sông tại Sài Gòn trong 10 ngày

Tuyến tàu buýt đường sông Số 1 (lộ trình Bạch Đằng - Linh Đông) sẽ bắt đầu phục vụ người dân từ ngày 25/11 và miễn phí tiền vé tàu trong 10 ngày đầu.

Mien-phi-buyt-duong-song-tai-Sai-Gon-trong-10-ngay
 
Giá vé đi tàu buýt là 15.000 đồng/lượt, không phân biệt quãng đường hành khách đi dài hay ngắn. Khi cần, khách dễ dàng gửi xe tại bãi giữ thuộc các trạm của tuyến buýt đường sông để thuận tiện đến nơi khác. Sắp tới, nếu đề xuất của chủ đầu tư được chính quyền thành phố chấp thuận, các hành khách đi bộ tại khu vực chợ Bến Thành, Nhà hát thành phố, Phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) và một số địa điểm ở quận 2 sẽ được ba tuyến xe điện đưa đến các bến tàu.
 
Loại hình giao thông tàu buýt đường sông, kết hợp với tàu điện trên cao và tàu điện ngầm, được kỳ vọng sẽ giảm tải lưu thông cho hệ thống giao thông công cộng của thành phố đông dân nhất nước này. Tuy nhiên dư luận cho rằng giá vé 15.000 đồng còn cao, sẽ khó thu hút hành khách ổn định và lâu dài.
 
Toàn tuyến buýt đường sông Số 1 có 5 tàu (mỗi tàu 75 chỗ), trong đó 4 tàu chạy thường xuyên hàng ngày và một tàu dự bị. Tàu có thiết kế dạng cánh ngầm trước mũi, dài 18m được sơn màu vàng. Bên trong tàu buýt được trang trí hệ thống đèn, còi hiệu, điều hòa, báo cháy... Tuyến buýt đường sông đã được chạy thử nghiệm trong nhiều tháng trước khi đi vào vận hành.
 
Thời gian di chuyển từ điểm đón đầu đến điểm cuối mất khoảng 30 phút, với lộ trình dài gần 11km, đi qua 12 bến (9 bến chính thức và 3 bến bổ sung). Cùng với đó, thời gian cho tàu cập mỗi bến đón và trả khách dự kiến là ba phút.
 
Theo ông Bùi Xuân Cường - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải, do chủ đầu tư được phép khai thác dịch vụ dọc các bến tàu buýt nên các tuyến buýt sông không được trợ giá, giá vé trên do chủ đầu tư tính toán và đề xuất.
Vinh Tâm
Nguồn : Theo VnExpress
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top