Mercedes sắp bán xe điện tại Việt Nam

Đó là thông tin được cập nhật trên Website của Mercedes. Theo đó, hai dòng xe điện sắp được giới thiệu tại thị trường Việt Nam gồm EQB và EQS. Tuy nhiên, Mercedes Việt Nam chưa thông báo thời gian mở bán cụ thể.

 
Đại diện Mercedes Việt Nam (MBV) đã không phủ nhận thông tin Mercedes chuẩn bị bán hai dòng xe điện EQB và EQS khi được hỏi về vấn đề này. Tuy nhiên, thông tin về mẫu Mercedes EQB và EQS trên website của hãng chỉ là hình ảnh và thông số kỹ thuật minh họa theo cấu hình tiêu chuẩn tại thị trường Đức.
 
Bên cạnh đó, Đại diện của Mercedes Việt Nam cũng cho biết chưa có kế hoạch cụ thể về việc phân phối chính thức mẫu xe điện EQS và EQB nói riêng cũng như các mẫu xe của Mercedes-EQ nói chung. Trong khi đó, hầu hết đại lý Mercedes cũng chưa có thông tin về thời điểm mở bán hai mẫu xe điện này.
 
Hiện tại, trong phân khúc xe sang chính hãng chỉ có Porsche đưa Taycan chạy điện về Việt Nam mà chưa có thương hiệu khác gia nhập phân khúc xe thuần điện. Các hãng chủ yếu kinh doanh các mẫu xe sử dụng động cơ lai nhẹ Mild-Hybrid chạy môtơ điện nhỏ hỗ trợ cho hoạt động của động cơ. Trong đó có Mercedes, BMW, Audi. Hãng xe Thụy Điển Volvo bán xe plug-in hybrid có thể sạc ngoài.
 
Ở phân khúc xe phổ thông, VinFast là hãng duy nhất lên kế hoạch ra mắt sản phẩm và bán xe thương mại thuần điện tại Việt Nam. Các hãng ô tô đến từ Nhật, Mỹ, Hàn Quốc chưa đề cập kế hoạch hướng đến phân khúc này. Vì thế, nhiều khả năng trong năm 2022, Mercedes mang xe điện đến Việt Nam chỉ nhằm sản phẩm và thăm dò phản ứng của khách hàng mà thôi.