Mercedes hé lộ các mẫu xe điện địa hình sang trọng, mới tinh

Mercedes đã đưa ra thông tin chi tiết về một số mẫu xe điện mới của mình. Những mẫu xe trưng bày này bao gồm SUV- một mẫu xe địa hình, một mẫu xe siêu sang trọng và một chiếc sedan hiệu suất cao.

Mẫu xe trưng bày SUV Mercedes-Benz EQG là chiếc xe chạy điện hoàn toàn, có kiểu dáng hình hộp của dòng xe Mercedes G-Class. Thậm chí, các kỹ sư còn sao chép nguyên tay nắm cửa nhô ra của xe G-Class, đồng thời tái tạo lại tỉ mỉ tiếng “đập cửa” tương tự của G-Class khi cửa được đóng lại. Lốp dự phòng của xe có một hộp chứa đồ để có thể chứa cáp sạc.
 
Mercedes có kế hoạch sản xuất một chiếc xe dựa trên ý tưởng này. Họ cũng cho biết rằng những người thử xe sẽ lái xe qua cùng một tuyến đường địa hình núi tại Áo, nơi mẫu G-Class đã từng chạy thử với động cơ đốt trong. Theo người phát ngôn của Mercedes, mỗi bánh xe của loại EQG đều được trang bị động cơ điện riêng để cho phép điều khiển hệ dẫn động tối đa 4 bánh.
 
Mẫu xe Mercedes EQG SUV mang phong cách từ chiếc SUV Mercedes-Benz G-class hình hộp nổi tiếng
 
Mercedes cũng tiết lộ về một mẫu Mercedes-Maybach EQS, chiếc SUV hạng sang cỡ lớn được thiết kế chủ yếu để sử dụng trên đường cái. Mecedes-Maybach là thương hiệu con siêu sang của hãng xe này với mẫu mã và giá cả cạnh tranh với các thương hiệu như Bentley.
 
Giống như Mercedes-Benz EQS, Maybach EQS SUV có một tấm kính bao phủ toàn bộ bảng điều khiển, tạo cảm giác như một màn hình cảm ứng khổng lồ duy nhất trong xe. Bên ngoài, xe được sơn hai tông màu, như một lựa chọn tùy ý trên các mẫu Mercedes-Maybach. Giống như chiếc sedan điện EQS, cửa có thể tự động mở khi người lái đến gần. Mercedes đã thông báo rằng họ có ý định đưa chiếc SUV điện cỡ lớn, Mercedes-Benz EQS SUV, vào sản xuất vào năm 2022. Dòng xe Maybach SUV cũng có thể được sản xuất vào thời điểm đó.
 
Mercedes-Maybach EQS là một chiếc SUV cỡ lớn chạy điện
 
Mercedes-AMG EQS, cũng vừa được tiết lộ sẽ trở thành phiên bản hiệu suất cao của chiếc sedan Mercedes-Benz EQS. Mercedes-AMG là thương hiệu con hiệu suất cao của Mercedes. Không chỉ là một mẫu xe ý tưởng, đây sẽ là mẫu xe AMG đầu tiên được sản xuất chạy điện hoàn toàn.
 
Theo thông tin từ Mercedes, xe có hai động cơ điện hiệu suất cao, mỗi động cơ được dành cho bánh trước và bánh sau, sản sinh tổng công suất 649 mã lực. Công suất đầu ra có thể đạt 751 mã lực trong thời gian ngắn khi cài đặt chế độ “khởi động chế độ chạy xe đặc biệt”. Động cơ điện của xe được thiết kế đặc biệt cho nhu cầu sử dụng hiệu suất cao.
 
Mercedes-AMG EQS có động cơ điện hiệu suất cao được thiết kế đặc biệt
 
Vì các dòng xe điện thường không gây ra tiếng ồn và di chuyển khá yên lặng, các nhà thiết kế của Mercedes đã chủ động tạo ra những âm thanh đặc biệt cho những trải nghiệm lái xe điện ít gây ồn ào này. Âm thanh được phát ra cả bên trong và bên ngoài xe, có thể thay đổi tùy theo chế độ lái, chẳng hạn như lựa chọn “Êm dịu”, “Thể Thao” hoặc “Thể thao +”. Trong chế độ chọn âm thanh “thể thao”, đó là một tiếng ồn nhẹ với âm thanh giống như tiếng máy bay phản lực, được thêm vào trong quá trình tăng tốc. Trong chế độ chọn âm thanh “Thể thao+”, âm thanh phát ra là tiếng ầm ầm nhưng khá tinh tế liên quan đến động cơ đốt trong.
 
Tất cả mẫu xe điện mới này của Mercedes sẽ được giới thiệu trong buổi triển lãm giao thông vận tải Munich vào tháng 9/2021.

Tin tổng hợp

otoxemay.vn