McLaren cán mốc 10.000 xe trong 5 năm

Từ một đội thống trị đường đua F1, chỉ sau 5 năm chuyển đổi sang sản xuất những chiếc siêu xe thể thao, đến nay McLaren đã cán mốc 10.000 chiếc xe - con số không nhỏ cho một nhà sản xuất chỉ tập trung vào thị trường ngách. 

 
Siêu phẩm thứ 10.000 sẽ là mẫu McLaren 570S thế hệ mới, nằm trong dòng siêu xe thể thao của hãng. Chiếc xe có màu ghi đá và vẫn được thiết kế với khung liền bằng sợi carbon, động cơ V8, 3.8 lít, tăng áp kép như những chiếc siêu xe khác của McLaren.
 
 
McLaren không chỉ cho ra đời một hay hai mẫu xe mà tận 5 mẫu xe khác nhau. Điều đó cho thấy nhà sản xuất siêu xe nước Anh không hề ngủ quên trên chiến thắng mà vẫn tiếp tục tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ. Ông Mike Flewitt - giám đốc điều hành của McLaren Automotive - cho biết: "Thực tế chúng tôi đã mất 42 tháng để sản xuất 5.000 chiếc xe đầu tiên và chỉ mất 22 tháng cho 5.000 chiếc sau này. Điều đó nói lên cả một sự chuyển mình mạnh mẽ của chúng tôi."
 
 
Năm 2015, McLaren đã cho xuất xưởng 1.654 chiếc xe và hãng đã lên kế hoạch để tăng gấp đôi doanh thu trong năm 2016 với dự kiến khoảng 3.000 chiếc xe sẽ được bán ra. Khách quan mà nói, doanh số của McLaren vẫn chưa "xi nhê" gì so với "kẻ mạnh" Lamborghini và "đối thủ truyền kiếp" Ferrari. Lamborghini đã có một năm 2015 thành công với 3.245 chiếc xe được xuất xưởng. Trong khi đó, Ferrari cũng đã lên kế hoạch mở rộng sản xuất tới năm 2019 với doanh số dự kiến 9.000 xe mỗi năm. Thực tế là McLaren có thể đánh bại những đối thủ của mình trên đường đua F1 nhưng trên thương trường thì đó lại là một chuyện khác.
 
 
Rũ bỏ hào quang quá khứ với những chặng đua F1 để trở thành một nhà sản xuất xe hơi đơn thuần quả thật là điều không mấy dễ dàng với đội đua nước Anh. Nhưng với tốc độ tăng trưởng đầy lạc quan này, chúng ta cùng kỳ vọng McLaren sẽ lại làm nên lịch sử một lần nữa, nối tiếp những thành công từ huyền thoại F1.