Oct 26, 2021

Mazda dừng sản xuất CX-3 ở châu Âu

Mazda dừng sản xuất CX-3 ở châu Âu

Tiếp theo thông báo sẽ rút khỏi thị trường Mỹ sau phiên bản 2021, Mazda cũng quyết định dừng sản xuất CX-3 tại thị trường châu Âu từ tháng 12/2021. 

 
Theo Motor1, mẫu CX-3 sẽ bị Mazda khai tử ở thị trường châu Âu vào tháng 12/2021. Quyết định của Mazda không gây nhiều bất ngờ khi mà mẫu CX-30 đã xuất hiện trong danh mục sản phẩm của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản. Bởi CX-30 được cho là sự lựa chọn tốt hơn nhiều, trong khi giá bán không quá chênh lệnh.
 
Tuy bị dừng sản xuất tại Mỹ và châu Âu, nhưng trước mắt CX-3 sẽ không bị Mazda khai tử hoàn toàn khi mẫu crossover cỡ nhỏ này vẫn có mặt ở các thị trường khác. Trong đó, ở thị trường Nhật Bản, CX-3 còn vừa được Mazda nâng cấp và có thêm phiên bản đặc biệt với tên gọi Super Edgy. Tại Việt Nam, CX-3 được ra mắt vào tháng 4 với ba phiên bản 1.5L Deluxe, 1.5L Luxury và 1.5L Premium.
 
Dù vậy, hiện chưa rõ tương lai của CX-3, chỉ biết rằng: “người anh em” CX-5 vẫn được hãng sản xuất ô tô Nhật Bản duy trì bên cạnh CX-50. Đồng thời, dòng sản phẩm "CX" sẽ được Mazda mở rộng trong hai năm tới. Cụ thể: CX-50 sẽ là “đàn anh” của CX-30. Cùng với đó, từ CX-60 đến CX-90 sẽ dùng chung cơ sở gầm bệ dẫn động cầu sau mới của Mazda kết hợp động cơ I6. Trong khi đó, các bản máy xăng SkyActiv-X và máy dầu SkyActiv-D sẽ được hãng phát triển để hỗ trợ hệ thống hybrid sạc điện.
HV
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
The comment form is closed for this current news.
Top