Lượng tiêu thụ tháng 5 của Cadillac ELR gây thất vọng
Mẫu ELR hybrid của Cadillac thực sự đã gây thất vọng khi lượng tiêu thụ chỉ đạt 52 xe trong tháng 5.

Theo dữ liệu được cung cấp bởi Autodata, công ty mới bán được 293 xe trong năm nay tại thị trường Mỹ, trung bình chưa đến 60 xe chuyển giao cho khách hàng mỗi tháng mặc dù hãng đã tung ra một chiến dịch tiếp thị khá “mạnh tay”.
ELR vay mượn hệ truyền lực của Chevrolet Volt với phạm vi khoảng 37 dặm nếu chỉ chạy bằng điện nhưng chiếc coupe được đánh giá là mạnh mẽ hơn “người anh em” với công suất 207 mã lực và mô men xoắn 400 Nm.
Cadillac ELR 2014 là chiếc xe điện hạng sang của Cadillac. Tại Washington Auto Show, nó đã vượt qua tới 9 đối thủ để giành giải thưởng “Công nghệ xe xanh của năm 2014”. Tuy nhiên, giá bán được cho là một nguyên nhân dẫn đến danh số bán hàng chậm chạp khi chiếc xe có giá hơn 75.000 USD, cao gấp 2 lần chiếc Volt.
Tháng trước, công ty đã tung ra một chương trình kích cầu cho các đại lý với khoản tiền thưởng từ 5.000 USD – 10.000 USD để thúc đẩy hoạt động bán hàng của xe 2014 Cadillac ELR nhưng kết quả không như mong đợi. Các báo cáo khác nhau cũng dự đoán rằng với 1.700 đơn vị còn trong kho, GM sẽ phải mất ít nhất 2 năm để bán hết chỗ xe Cadillac ELR này.
Trong bối cảnh đó, Giám đốc bán hàng của Cadillac là Bill Peffer cũng vừa nộp đơn từ chức. Trả lời Autoblog qua email, phát ngôn viên của hãng là David Caldwell cho biết: “Bill rời đi để theo đuổi những lợi ích khác. Kurt McNeil - Phó giám đốc bán hàng và dịch vụ – sẽ lên thay thế, quyết định có hiệu lực ngay lập tức”. Tuy nhiên, theo Detroit News, việc ông McNeil nắm giữ vị trí này có thể chỉ là tạm thời.
Nhìn chung, lượng xe tiêu thụ của Cadillac đã tăng đáng kể trong năm ngoái (22%) nhưng đã giảm nhẹ kể từ đầu năm nay. Đáng lo ngại hơn, trong tháng 5, hai trong số những sản phẩm mới của hãng là ATS và XTS đều giảm tới 20% so với cùng kỳ năm trước. Chưa rõ quyết định rời đi đột ngột của Peffer có tác động gì đến hoạt động kinh doanh của thương hiệu này hay không, nhưng rõ ràng, McNeil và Cadillac sẽ có nhiều việc phải làm ở GM.
