Lộ diện Rolls-Royce Phantom thế hệ thứ 8

Theo dự kiến phải đến cuối tháng 7 này Rolls-Royce Phantom thế hệ thứ 8 mới chính thức được trình làng. Nhưng tại thời điểm này, hình ảnh về một chiếc Rolls-Royce được cho là thế hệ mới của dòng Phantom đã bất ngờ được tiết lộ.

oto-xemay-rplls-royce-phantom-8
 
Trước đó, rất nhiều thông tin cho rằng Rolls-Royce Phantom thế hệ thứ 8 sẽ được phát triển dựa trên chiếc concept Rolls-Royce 103EX. Qua những hình ảnh mới, Rolls-Royce Phantom thế hệ mới sở hữu ngôn ngữ thiết kế hiện đại hơn nhưng không làm mất đi sự sang trọng vốn có của dòng xe này. So với thế hệ đầu tiên được ra đời vào năm 2003, Phantom thế hệ mới đã cho thấy một sự đột phá ngoạn mục.
 
oto-xemay-rplls-royce-phantom-8 Cấu trúc khung nhôm mới được áp dụng trên thế hệ thứ 8 của chiếc Phantom
 
Sự đột phá lớn nhất có lẽ là việc Rolls-Royce áp dụng trên Phantom thế hệ thứ 8 bộ khung sườn hợp kim nhôm hoàn toàn mới. Kiến trúc mới này được cho là chia sẻ với chiếc SUV đầu tiên của Rolls-Royce mang tên Cullinan. Không chỉ sử dụng cấu trúc khung nhôm mới, Rolls-Royce Phantom thế hệ thứ 8 có thể sẽ được trang bị hệ dẫn động bốn bánh. Bên cạnh đó, thiết kế không gian nội thất cũng sẽ tiện nghi và sang trọng hơn. Không loại trừ khả năng là một màn hình thông tin giải trí cảm ứng tích hợp rất nhiều tính năng hiện đại và thông minh.
 
 
Cũng đã từng xuất hiện rất nhiều lời đồn đoán về hệ thống động cơ được trang bị cho xe. Thế nhưng đây có thể là những dự đoán gần chính xác nhất: Rolls-Royce Phantom thế hệ thứ 8 sẽ được trang bị hệ thống động cơ V12 6.75L hoặc hệ thống động cơ 6.6L tăng áp kép. Một phiên bản hybrid của Phantom cũng rất có thể được cung cấp tới khách hàng.
 
Trước đó, vào giữa tháng 5/2016, Rolls-Royce đã kỉ niệm việc “khai tử” dòng xe Phantom thế hệ thứ 7 bằng bộ sưu tập Phantom Zenith Collection.