Mar 15, 2015

Lamborghini tập trung “ép cân” Aventador SuperVeloce

Lamborghini tập trung “ép cân” Aventador SuperVeloce

Hãng xe thể thao Lamborghini vừa phát hành một video giới thiệu chi tiết những thay đổi sẽ có trên mẫu Aventador SuperVeloce (SV). Theo đó, xe sẽ giảm trọng lượng khoảng 50kg nhưng công suất lại tăng thêm 50 mã lực.

Ưu tiên hàng đầu của Lamborghini là tăng lực ép xuống (downforce), đó là lý do tại sao một cánh gió được thêm vào phía sau xe với 3 mức điều chỉnh: cao, thấp và trung tính. Các nâng cấp quan trọng khác bao gồm một bộ khuếch tán lớn phí sau, hệ thống ống xả mới, lỗ thông hơn phiá trước và la-zăng 20inch phía trước và 21inch phía sau, đi kèm với lốp Pirelli P Zero Corsa.
 
 
Ngoài ra, Lamborghini còn trang bị hệ thống treo mới Magneto Rheological Suspension (MRS). Hệ thống này giúp tinh chỉnh giảm xóc trên mỗi bánh xe khi vào cua, giúp tăng tốc tốt khi vào cua và chống lật xe. Hệ thống phanh gốm carbon và ống xả titan mới trang bị tiêu chuẩn.
 
Video Ông Filippo Perini, trưởng bộ phận thiết kế của Lamborghini giới thiệu những thay đổi trong Lamborghini Aventador SV mới
 
 
Nhiều chi tiết trên xe được chế tạo từ sợi carbon giúp xe “ép cân” chỉ còn 1.525 kg (giảm 50kg so với người tiền nhiệm). Theo hãng, những thay đổi này sẽ làm tăng hiệu quá khí động học lên 150%, trong khi lực ép xuống cũng tăng 170% . Hơn nữa, đông cơ V12 6.5 lít hút khí tự nhiên cũng được tăng công suất lên 750 mã lực (tăng 50 mã lực so với động cơ cũ) trong khi lực mô-men xoắn vẫn giữ ở mức 690Nm.
 
 
Những nâng cấp này đã giúp chiếc xe tăng khả năng tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong 2,8 giây (giảm 0,1 giây so với phiên bản trước) và có thể đạt vận tốc tối đa 350km/h.
 
 
Dự kiến, Lamborghini Aventador SuperVeloce sẽ được bán vào cuối mùa xuân này, Lamborghini Aventador SuperVeloce sẽ có giá khoảng 366.000 USD.
 
Vũ Vũ
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top