Mar 4, 2013

Kia Provo Concept – Đối thủ của Nissan Juke

Kia Provo Concept – Đối thủ của Nissan Juke

Provo – chiếc concept mới nhất của Kia tại triển lãm Geneva 2013 – có thể sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh của Nissan Juke nếu được sản xuất.

Ngay từ đầu năm 2013, hãng xe Kia đã bộc lộ ý định thiết kế một chiếc mini crossover dành cho đô thị với thiết kế lưới tản nhiệt và đèn pha mới lạ. Lời cam kết của nhãn hiệu Hàn Quốc đã trở thành hiện thực với chiếc Provo concept mà sẽ được trưng bày tại triển lãm Geneva 2013 khai mạc vào ngày 5/3 tới.
 
Kia Provo Concept – Đối thủ của Nissan Juke
 
Kia Provo Concept – Đối thủ của Nissan Juke 1
 
Trông khá ấn tượng, xe Kia Provo là một chiếc hatchback thể thao hai cửa mà nhắm tới đối tượng khách hàng trẻ tương tự như chiếc Mini và Citroen DS3. Nó được sơn màu xám bạc với trần màu cam và những bộ vành hợp kim cỡ lớn mạ crom. Một số điểm nhấn màu cam khác có thể tìm thấy trên cản trước, các má phanh và đai ốc trên vành xe. Ở phía sau Provo nổi bật với cặp ống xả kép, tấm cánh phân tán không khí và cụm đèn hậu sáng tạo.
 
Nội thất của xe moi trông rất đơn giản nhưng hiện đại với rất ít các nút bấm còn ghế da được thêu các hoa văn tổ ong. Phong cách thể thao của Provo còn được bộc lộ qua cụm đồng hồ kỹ thuật số và vô-lăng bọc da Alcantara.
 
Kia Provo Concept – Đối thủ của Nissan Juke 2
 
Kia Provo Concept – Đối thủ của Nissan Juke 3
 
Kia Provo Concept – Đối thủ của Nissan Juke 4
 
Với chiếc Provo, hãng xe Kia đang muốn đưa ra một ngôn ngữ thiết kế mới cho các mẫu xe tương lai. Theo đó bộ mặt mũi hổ hiện nay sẽ được cách tân hơn nữa nhằm thu hút khách hàng trẻ trên phạm vi toàn cầu. Chưa có dấu hiệu rằng Provo sẽ được sản xuất nhưng giới chuyên môn cho rằng nó thể hiện tầm nhìn của Kia về một sản phẩm mà sẽ cạnh tranh với những chiếc xe như Nissan Juke.
 
 
Xuân Trịnh
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top