May 12, 2022

Khách hàng Mỹ chuộng Toyota khi mua ôtô

Khách hàng Mỹ chuộng Toyota khi mua ôtô

Toyota là thương hiệu đầu tiên được khách hàng ở Mỹ nghĩ đến khi mua ô tô phổ thông. Kế đến mới là Ford và Chevrolet.

 
Theo báo cáo quan sát thương hiệu của Kelly Blue Book (KBB), khoảng 34% khách hàng tại Mỹ nghĩ đến Toyota khi sắm ô tô. Xếp ngay sau là Ford với 32% và Chevrolet với 30%. Như vậy, Toyota đã trở lại ngôi vị số 1 ngay trong quý I/2022 sau khi để Ford vượt mặt trong quý IV/2021. Trước đó, Toyota đã có 4 năm liền đứng đầu danh sách.
 
Thực hiện hàng quý, báo cáo quan sát thương hiệu của KBB là khảo sát về nhận thức tiêu dùng nhằm tìm hiểu thói quen mua sắm của khách hàng. Kết quả của khảo sát sẽ giúp xác định cách một thương hiệu hoặc một mẫu xe vượt qua các đối thủ cùng phân khúc thông qua một loạt yếu tố chính để dẫn đến quyết định mua sắm của khách hàng.
 
Toyota trở lại vị thế dẫn đầu trong bối cảnh tình trạng khan hiếm xe vẫn chưa có hồi kết. Thiếu chip khiến các hãng xe không thể sản xuất đủ nhanh để đáp ứng nhu cầu thị trường mà Toyota cũng không ngoại lệ. Bên cạnh đó, Toyota cũng đối mặt với việc phải cắt giảm sản lượng do dịch Covid-19 ảnh hưởng đến các nhà cung ứng. Giá nhiên liệu tăng cao khiến nhiều người Mỹ buộc phải tìm kiếm những mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu. Qua đó, các mẫu Highlander Hybrid và Camry Hybrid được khách hàng chú ý. Đây được cho là yếu tố giúp Toyota giành lại vị thế dẫn đầu.
 
Chevrolet cũng có bước tiến đáng kể. Nếu quý IV/2021 chỉ 25% khách hàng ở phân khúc xe phổ thông Mỹ cân nhắc đến thương hiệu này, thì đến quý I/2022, con số này đã tăng lên hơn 30%. Kết quả này có phần đóng góp công không nhỏ của mẫu bán tải ăn khách Silverado.
 
Về dòng xe, SUV vẫn được người Mỹ quan tâm hàng đầu. 66% khách hàng mua ôtô phổ thông cân nhắc mua một chiếc SUV. Trong khi đó, 35% muốn mua xe bán tải. 37% khách hàng xem xét mua xe sedan, tăng so với 31% của quý IV/2021. Giá nhiên liệu được cho là nguyên nhân chính của lựa chọn này.
HV
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
The comment form is closed for this current news.
Top