Oct 22, 2021

Honda triệu hồi 3 mẫu mô tô tại Việt Nam

Honda triệu hồi 3 mẫu mô tô tại Việt Nam

Ba mẫu mô tô bị triệu hồi do lỗi phan ABS thuộc dòng xe phân khối lớn gồm Honda CBR500R, Honda CB500F, Honda CB500X. 328 chiếc xe thuộc diện triệu hồi được phân phối chính hãng tại Việt Nam. 

Ngày 21/10, Honda Việt Nam đã ra thông báo triệu hồi ba mẫu xe thuộc dòng 500 phân khối, được nhập khẩu chính hãng từ Thái Lan với tổng cộng 328 chiếc. Trong đó, Honda Việt Nam triệu hồi 89 xe CBR500R sản xuất từ tháng 8/2019 đến tháng 1/2020, 39 xe CB500F sản xuất trong ba tháng từ tháng 11/2019 đến tháng 1/2020 và 198 xe CB500X sản xuất từ tháng 7/2019 đến tháng 1/2020.
 
Theo Honda Việt Nam, nguyên nhân khiến hãng quyết định tiến hành đợt triệu hồi này là do sự cố bộ điều khiển ABS khiến xe có hiện tượng giảm lực phanh. Cụ thể: Khi người lái giảm tốc bằng tay phanh trước, thì lực tác động lên tay phanh giảm và nhẹ hơn bình thường. Thực trạng này dẫn đến hành trình tay phanh tăng bất thường, làm giảm hiệu quả khiến quãng đường phanh có thể tăng lên. Hậu quả là sự an toàn khi vận hành có thể bị ảnh hưởng.
 
Lý giải nguyên do dẫn đến hiện tượng trên, Honda Việt Nam cho biết: Bộ điều biến ABS thực hiện nhiệm vụ phân phối dầu phanh của hệ thống phanh ABS, kiểm soát, cung cấp và tạo áp suất dầu phanh từ tay phanh hoặc chân phanh đến má phanh theo điều kiện của nhà sản xuất để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Đáng tiếc là trong quá trình bảo dưỡng máy bôi mỡ cho bộ điều biến, nhà sản xuất bộ điều biến ABS đã điều chỉnh lượng mỡ không theo tiêu chuẩn. Do đó, trong quá trình sử dụng, lượng mỡ dư di chuyển theo đường dầu và kẹt lại tại van thoát dầu khiến bi bị kênh, làm hở đường thoát dầu khiến áp suất phanh giảm. Điều đó khiến cho hành trình của tay phanh trước tăng và giảm lực phanh.
 
Để ngăn ngừa hiện tượng trên, Honda Việt Nam sẽ liên hệ với khách hàng mang xe trong diện triệu hồi đến cửa hàng được ủy quyền để tiến hành kiểm tra và thay thế phụ tùng theo chương trình triệu hồi đã công bố. Dự kiến thời gian khắc phục sự cố khoảng 3,5 giờ cho mỗi xe, bao gồm thời gian xử lý kỹ thuật và kiểm tra sản phẩm trước khi giao lại cho khách hàng. Những khách hàng có xe thuộc diện triệu hồi không phải trả phí. Thời gian thực hiện từ ngày 21/10/2021 đến ngày 19/10/2022 trên phạm vi toàn quốc.
HV
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
The comment form is closed for this current news.
Top