Honda ra mắt hơn 10 mẫu xe máy điện mới đến năm 2025

Honda sẽ ra mắt hơn 10 mẫu xe máy điện cho thị trường thế giới trong 3 năm tới nhằm hướng đến mục tiêu đạt tiêu chuẩn khí thải vào những năm 2040 của thương hiệu đến từ Nhật Bản.

Theo Reuters, Honda đặt mục tiêu giới thiệu đến người dùng hơn 10 mẫu xe điện mới đến năm 2025. Đồng thời, hãng cũng hướng đến mục tiêu mỗi năm bán ra 1 triệu xe máy điện trong 5 năm tới. Cùng với đó, Honda cũng lên kế hoạch bán 3,5 triệu xe máy điện/năm, chiếm khoảng 15% tổng doanh thu vào năm 2030.

Nhà sản xuất xe máy Nhật Bản cũng cho biết sẽ trang bị cho xe máy điện dòng pin hoàn toàn bằng thể rắn đang hãng nghiên cứu và phát triển. Tất cả nằm trong nỗ lực duy trì vị thế thống trị mà Honda đang có được trên thị trường xe máy toàn cầu, nhất là tại Việt Nam với hơn 80% thị phần.

Tuy nhiên, để đạt được những mục tiêu đề ra không hề đơn giản. Hiện tại, nhà sản xuất đến từ Nhật Bản đang phải đối mặt với nhiều thách thức trong việc chuyển sang sản xuất xe máy điện để duy trì thị phần ở những quốc gia có nền kinh tế đang phát triển. Bởi việc chuyển sang sản xuất xe máy điện có thể làm giá bán tăng lên khiến sản phẩm của hãng khó tiếp cận khách hàng bình dân chiếm số đông tại các quốc gia này.

Vì thế, cùng với việc thúc đẩy sản xuất chạy điện, Honda vẫn tiếp tục chế tạo xe máy sử dụng động cơ đốt trong. Tuy nhiên, hãng đang nghiên cứu giải pháp nhằm giảm lượng khí thải từ động cơ cũng như giới thiệu mẫu xe tương thích với nhiên liệu trung hòa khí các-bon như hỗn hợp xăng-ethanol.

Tin tổng hợp

otoxemay.vn