Nov 20, 2017

Honda Odyssey bung ghế sau khiến hàng chục người bị thương

Honda Odyssey bung ghế sau khiến hàng chục người bị thương

Honda đang tiến hành triệu hồi 900 nghìn mẫu xe đa dụng cỡ lớn Odyssey sau khi nhận được 46 báo cáo về các thương tích liên quan đến lỗi ở hàng ghế sau.  

Xe Honda Odyssey
 
Ngày 18/11, Honda cho biết thuộc diện bị triệu hồi là các xe đời 2011-2017, trong đó có 800 nghìn xe bán tại thị trường Mỹ.
 
Theo nhà sản xuất, trong trường hợp ghế ngồi ở hàng thứ hai không được chốt đúng cách sau khi trượt sang bên hoặc lắp lại do bị tháo rời, chúng có thể đổ về phía trước nếu tài xế phanh gấp, làm tăng nguy cơ chấn thương đối với hành khách trên xe.
 
Honda nhận được 46 báo cáo về những người bị thương nhẹ liên quan đến vấn đề này. Honda khuyến cáo khách hàng bị ảnh hưởng lập tức đem xe đến các cơ sở của hãng để được sữa chữa miễn phí. Bên cạnh đó, công ty còn đăng tải trên trang web hướng dẫn chi tiết cách “khóa” ghế an toàn sau khi điều chỉnh.
 
Bên cạnh những thị trường như Mỹ hay Nhật Bản, Odyssey cũng là mẫu minivan Honda giới thiệu tại thị trường Việt từ tháng 10/2015. Được mệnh danh là “chuẩn mực mới của xe gia đình” nhưng Odyssey chưa tạo được sức hút với khách hàng khi luôn nằm trong top những dòng xe bán chậm nhất. Mới đây, hãng xe Nhật giới thiệu phiên bản 2017 nâng cấp với giá bán gần 2 tỷ đồng.
 
Hiện chưa có thông tin các xe tại thị trường Việt nằm trong đợt triệu hồi hay không.
 
 
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top