Honda lập cú đúp thu hồi trong vòng 2 ngày

Hãng xe hơi Nhật Bản Honda mới đây vừa thông báo 2 đợt thu hồi liên tiếp với tổng số xe lên tới gần 500.000 chiếc, trong đó có 384.614 chiếc bị lỗi trục lái và 104.500 chiếc bị lỗi phanh.

Hãng AFP đưa tin hôm 14/6, Honda vừa đệ trình kế hoạch thu hồi 384.614 chiếc xe lên Bộ Giao thông Nhật Bản vì vấn đề trục lái. Trong 5 dòng xe bị thu hồi có mẫu N-Box hiện đang rất “ăn khách” và đều được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 12/2011 đến tháng 5/2013.
 
Honda cho biết trục lái của các xe này có thể bị trục trặc do sự cố ở hệ thống truyền động biến thiên (CVT). Mặc dù chưa có tai nạn nào được báo cáo nhưng nhà sản xuất đã nhận được 3 đơn khiếu nại của khách hàng. Phát ngôn viên của Honda khẳng định lệnh thu hồi này không ảnh hưởng tới các sản phẩm của hãng ở nước ngoài.
 
Honda S2000 phiên bản 2006
 
Song song với đợt thu hồi hơn 380.000 xe bị lỗi trục lái, Honda cũng vừa ra thông báo sẽ thu hồi 104.500 xe trên toàn thế giới để sửa lỗi hệ thống phanh. Trong đó, tại thị trường Mỹ sẽ có khoảng 18.000 xe gồm 2 mẫu Acura RSX phiên bản 2006 và Honda S2000 phiên bản 2006-2007. Tại Nhật, có khoảng 70.000 xe Honda cũng phải thu hồi vì lỗi này.
 
Trong một thông cáo báo chí đưa ra hôm 13/6, Honda Mỹ đã giải thích cho 18.000 xe bị thu hồi xuất phát từ nguyên nhân bộ trợ lực phanh đã không đáp ứng đúng yêu cầu kỹ thuật khiến lực phanh thực tế bị giảm, tăng nguy cơ xảy ra va chạm cho người điều khiển. Chưa có tai nạn nào liên quan đến lỗi này được báo cáo và các chủ xe trong diện thu hồi sẽ nhận được thông báo chính thức vào tháng 7 tới. Các đại lý Honda sẽ thay thế miễn phí bộ trợ lực phanh nếu thấy cần thiết.
 
 

Tin tổng hợp

otoxemay.vn