Hoãn ra mắt Toyota Wigo 2023 tại Việt Nam

Toyota Wigo 2023 sẽ không được ra mắt tại Việt Nam vào ngày 24/5 như kế hoạch đã định. Cùng với đó, banner giới thiệu Wigo mới đã được gỡ trên trang web chính thức của Toyota Việt Nam.

Hiện chưa rõ nguyên nhân cụ thể khiến Toyota Việt Nam hoãn ra mắt mẫu xe hạng A Wigo 2023. Bởi nhà sản xuất ô tô Nhật Bản chỉ cho biết việc hoãn ra mắt Wigo 2023 vì một số lý do khách quan. Lịch ra mắt mới sẽ được thông báo sau.

Toyota Wigo 2023 hoãn ra mắt trong bối cảnh nhiều mẫu xe của thương hiệu này bị phát hiện liên quan đến vụ gian lận thử nghiệm an toàn. Gần nhất là mẫu xe Toyota  Raize bị triệu hồi tại Nhật Bản sau khi bị cáo buộc có liên quan đến vụ việc trên. Trước đó, ba mẫu xe Yaris Ativ (còn được gọi là Toyota Vios tại Việt Nam), Toyota Agya (có tên Toyota Wigo tại Indonesia) và Perodua Axia đều “dính” bê bối gian lận thử nghiệm an toàn. Vì thế, không loại trừ khả năng Toyota Wigo 2023 hoãn ra mắt tại Việt Nam có liên quan đến sự vụ này.

Trước đó, Toyota Wigo 2023 được cho là sẽ thay đổi toàn diện mà vẫn cân bằng giữa 3 yếu tố: thiết kế năng động, vận hành êm ái, tính năng an toàn hiện đại. Ở thế hệ mới, các chi tiết ngoại thất được thiết kế hiện đại hơn. Không gian nội thất được giới thiệu có ưu điểm nổi bật với dung tích khoang hành lý có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng. Xe trang bị động cơ và hộp số mới, mang đến khả năng vận hành vượt trội mà vẫn êm ái ở mọi dải tốc độ. Khả năng tiết kiệm nhiên liệu được tối ưu. Toyota Wigo 2023 sở hữu thiết kế khung gầm mới cứng vững hơn, có khả năng hấp thụ xung lực và bảo vệ khoang cabin tốt hơn thế hệ cũ. Xe có nhiều trang bị an toàn tiên tiến.

Do đó, Toyota Wigo 2023 được kỳ vọng sẽ xóa dớp của thế hệ cũ cũng như góp phần đa dạng hoá lựa chọn trong phân khúc xe đô thị cỡ A cho người dùng tại Việt Nam. Bởi trước khi dừng bán tại Việt Nam, Toyota Wigo thường xuyên đứng cuối phân khúc về doanh số.