Dec 29, 2021

Goodyear ra mắt dòng lốp dành riêng cho ôtô điện

Goodyear ra mắt dòng lốp dành riêng cho ôtô điện

Hãng lốp Goodyear đến từ Mỹ đã ra mắt loại lốp thiết kế mới với các đặc điểm tối ưu cho ôtô điện, nhất là xe Tesla. Đây được xem là một trong những động thái cho thấy xu hướng dịch chuyển sang xe điện của ngành công nghiệp ôtô thế giới.

Ôtô điện cần loại lốp có những đặc điểm khác lốp dùng cho ôtô động cơ đốt trong. Bởi đặc trưng của xe điện là nặng hơn mẫu xe xăng, dầu cùng loại. Nguyên nhân là do xe điện trang bị gói pin nặng lại phải tập trung vào hiệu suất sử dụng điện với yêu cầu đi được quãng đường dài nhất có thể sau mỗi lần sạc đầy.
 
Thực tế này đòi hỏi các hãng sản xuất lốp phải xem xét lại sự cân bằng giữa độ bám đường, vận hành và hiệu suất hoạt động. Cùng với đó, xe điện chạy rất êm. Vì thế, những âm thanh khác như tiếng ồn của lốp dễ nhận biết hơn. Goodyear đã ứng dụng công nghệ SoundComfort trong sản xuất dòng lốp ElectricDrive GT để đáp ứng yêu cầu.
 
Lốp ElectricDrive GT là loại lốp 4 mùa với ta-lông bất đối xứng sẽ được Goodyear trình làng trong 2022. Trước mặt, Goodyear sẽ ra mắt ElectricDrive GT với kích thước 255/45R19 104W XL, tương ứng với kích thước lốp cho hai mẫu xe Model Y và Model 3 của Tesla. Vì thế, thương hiệu ôtô đầu tiên sử dụng dòng lốp mới này là hãng xe điện đến từ Mỹ. Tuy nhiên, các mẫu xe điện hiện hành cũng có thể sử dụng dòng lốp này.
 
Goodyear không phải hãng lốp đầu tiên sản xuất sản phẩm dành riêng cho ôtô điện. Michelin, Continental và Bridgestone là những nhà sản xuất đi trước Goodyear ở lĩnh vực này. Thậm chí, Michelin còn phát triển phiên bản dành cho xe điện từ loại lốp hiệu suất cao Pilot Sport sau khi rút ra bài học thiết kế cho xe đua Formula E.
 
HV
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
The comment form is closed for this current news.
Top