Nov 21, 2017

GM Việt Nam tổ chức khám chữa miễn phí cho trẻ dị tật hàm mặt

GM Việt Nam tổ chức khám chữa miễn phí cho trẻ dị tật hàm mặt

Thương hiệu Chevrolet của GM Việt Nam phối hợp với Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười thực hiện chương trình khám và phẫu thuật miễn phí dành cho hơn 50 trẻ em hở môi, hở hàm ếch và dị tật hàm mặt tại Việt Nam. 

 
Chương trình được thực hiện từ ngày 20-24/11/2017 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam Cuba, Hà Nội - một trong những đối tác y tế quan trọng của Operation Smile Việt Nam trong nhiều năm.
 
Đây là lần thứ tư GM Việt Nam tài trợ Operation Smile Việt Nam thực hiện chương trình khám và phẫu thuật miễn phí, mang lại nụ cười cho khoảng 200 em nhỏ dị tật hàm mặt từ năm 2013. Cán bộ công nhân viên GM Việt Nam và các đại lý Chevrolet tại TP.HCM cũng tham gia với vai trò tình nguyện viên hỗ trợ bệnh nhân và gia đình các em trong thời gian diễn ra chương trình.
 
Ước tính, 700 trẻ em sinh ra sẽ có 1 trường hợp bị dị tật khe hở môi, khe hở hàm ếch và mỗi 3 phút lại có một em nhỏ được sinh ra với dị tật này. Việt Nam thuộc nhóm những nước có tỷ lệ trẻ mắc dị tật cao nhất thế giới. Mỗi năm, trong cả nước có 3.000 trẻ mới sinh bị dị tật và con số trẻ tồn đọng chưa được phẫu thuật khoảng 10.000 em. Trẻ em sinh ra với dị tật hở môi, hàm ếch có nguy cơ tử vong trước một tuổi cao gấp 2 lần trẻ bình thường. Không những vậy, các em còn gặp phải nhiều vấn đề khác về sức khỏe như: nhiễm trùng tai mãn tính, suy sinh dưỡng, các vấn đề về hô hấp, răng miệng cũng như gặp khó khăn trong việc phát âm.
 

Bên cạnh những khó khăn về sức khỏe và trong sinh hoạt hằng ngày, các tác động về tình cảm và tâm lý đối với các em nhỏ và gia đình vô cùng lớn. Những em nhỏ bị khe hở môi, khe hở hàm ếch thường bị chế giễu, thậm chí còn phải chịu sự xa lánh, kỳ thị. Phần đông các em sinh ra trong những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không đủ khả năng chi trả chi phí phẫu thuật. Vì thế, nhiều trẻ em bị dị tật hàm mặt phải bỏ học và bước vào cuộc sống trưởng thành mà không có các kỹ năng xã hội hay các kỹ năng làm việc cần thiết để có thể tìm được một công việc hữu ích. Chỉ trong vòng 45 phút, một ca phẫu thuật có thể giúp mang lại cho các em một cuộc đời mới.
Lai Phúc
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top