Jul 15, 2014

Chưa kịp rời đại lý, Tesla Model S đã hỏng nặng vì quá... hưng phấn

Chưa kịp rời đại lý, Tesla Model S đã hỏng nặng vì quá... hưng phấn

Chỉ vì một phút nôn nóng muốn chạy thử chiếc xế hộp của hãng xe điện nổi tiếng nước Mỹ mà một chủ xe Tesla Model S đã lao ngay chiếc xe điện vừa mới mua này vào tấm biển lớn trước cửa đại lý khiến chiếc xe bị hư hại nghiêm trọng. Đây có lẽ là một vụ tai nạn nhanh nhất đối với một chiếc xe hơi khi nó chỉ vừa được thanh toán xong trong vài giây và còn chưa kịp rời khỏi đại lý.

Vụ tai nạn này xảy ra cách đây chỉ vài ngày tại một đại lý phân phối của Tesla ở Freemont, bang California (Mỹ). Nguyên nhân của vụ tai nạn được cho là do chủ sở hữu chiếc Tesla Model S quá hào hứng với chiếc xe mới mua này nên đã rất nóng lòng muốn chạy thử. Tuy nhiên, thay vì nhấn chân phanh, khách hàng này lại nhấn nhầm chân ga. Hậu quả là chiếc xe đã bất ngờ lao từ phòng trưng bày, đâm thẳng vào một tấm biển hiệu lớn màu đỏ ở trước cửa mang tên “Tesla Store & Delivery Center”.
 
Qua hình ảnh ghi lại được đăng trên trang WreckedExotics.com có thể thấy cú va chạm mạnh đến nỗi chiếc xe điện có mức giá trung bình khoảng 75.000 USD này đã bị hư hại nghiêm trọng ở phần đầu xe. Hiện chiếc xe vẫn được giữ lại ở đại lý của hãng để sửa chữa.
 
Theo kết quả nghiên cứu do hãng Edmunds thực hiện vào cuối năm ngoái, Tesla Model S là mẫu xe bán chạy nhất tại 8 trong số 25 khu vực giàu nhất của nước Mỹ. Tính chung cả năm 2013, Tesla bán ra 22.477 sedan Model S. Mẫu xe này còn được tạp chí Consumer Reports đánh giá là mẫu xe đáng mua nhất năm 2014. Đây là chiếc sedan chạy điện thuộc hàng cao cấp nhất trên thế giới với thân xe làm từ hợp kim nhôm nhẹ, chịu lực tốt, hệ thống đèn xenon tự động bật-tắt khi phản ứng với ánh sáng bên ngoài. Ngoài ra, xe còn được tranh bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS, kiểm soát cân bằng, kiểm soát hành trình cùng tám túi khí. Giá bán cho một phiên bản Model S tiêu chuẩn bắt đầu từ 63.570 USD, còn phiên bản nâng cao với tuỳ chọn căn bản giá từ 85.900 USD.
 
 
 
 
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top