Apr 20, 2014

Chó phá lốp xe

Chó phá lốp xe

Chủ nhân của một con chó tên là Border Collie (Jess) ở Anh đã vô cùng sửng sốt và xấu hổ khi biết tin con chó ngoan ngoãn của mình lại chính là thủ phạm phá hoại hàng loạt lốp xe trong khu dân cư suốt nửa năm.

 
Cặp vợ chồng Edward và Jean Morgan đã được cho xem những hình ảnh trên camera quan sát, cho thấy Jess bị bắt quả tang đang “tấn công” lốp xe của một người hàng xóm – bằng chứng giải quyết “vụ án” phá hoại lốp xe hàng loạt trong thời gian qua.
 
Trước đó, các quan chức địa phương đã phải bó tay khi người dân ở Brampton, Cumbria bắt đầu phàn nàn về những sự cố xảy ra với lốp xe của họ. Cuối cùng, người dân phải lắp đặt các camera quan sát với hy vọng sẽ tóm được thủ phạm.
 
Một con chó là Border Collie chính là thủ phạm phá hoại hàng loạt lốp xe trong 6 tháng qua
 
Sau 6 tháng, những hình ảnh camera thu được cho thấy Jess đã cắn hai lốp xe gần nhất mà nó đi qua và làm thủng cả hai.
 
Ông Morgan, một công chức về hưu 76 tuổi, chia sẻ: “Chúng tôi cảm thấy xấu hổ. Jess là con chó biết nghe lời và tình cảm nhất mà chúng tôi từng nuôi nên chúng tôi đã không xích nó. Tôi thực sự đã bị sốc khi nghe tin khủng khiếp này, thậm chí còn không dám tin vào mắt mình khi xem lại các cảnh quay trên camera”.
 
Jess và chủ nhân
 
Một phát ngôn viên cảnh sát Cumbria đã xác nhận 9 báo cáo về “kẻ phá hoại” những lốp xe trong 6 tháng qua. Người ta tin rằng sẽ còn có những người dân khác gặp phải trường hợp này, nhưng họ cũng không nghĩ đến thủ phạm lại là một con chó. Đôi vợ chồng già cũng đã bồi thường cho những nạn nhân trong khu phố.
 
Một thợ cơ khí ở garage ôtô địa phương cho biết anh phải thay lốp xe cho khách với tần suất 2 tuần/lần: “Mọi người đều nghĩ thủ phạm là một ai đó sử dụng dao. Tôi rất vui vì việc này đã được giải quyết, nhưng cũng lấy làm tiếc cho những người liên quan”.
 
Simon Amos – một viên cảnh sát đã tìm ra câu trả lời – cho biết: “Tình trạng này đã tiếp diễn trong suốt 6 tháng, nhiều người cho rằng ai đó đã cố tình nhắm đến họ và phá hoại có chủ ý. Hình ảnh ghi lại cho thấy con chó tiếp cận những chiếc xe và nhiều người cho rằng nó chỉ đánh hơi ở lốp xe. Nhưng nếu nhìn gần, bạn có thể thấy được nó cắn những chiếc lốp”.
 
l
 
An Nhiên
Nguồn : Theo Daily Mail
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top