Apr 24, 2014

Cảnh sát thiệt mạng vì đi xe máy vào ổ gà

Cảnh sát thiệt mạng vì đi xe máy vào ổ gà

Một phó cảnh sát trưởng hạt Marion, bang Indiana, Mỹ đã thiệt mạng trong vụ tai nạn xe máy đáng tiếc xảy ra vào tối ngày chủ nhật (20/4) vừa qua. Vụ tai nạn thương tâm đã làm dấy lên mối quan ngại về tình trạng cơ sở hạ tầng giao thông ở Marion với những con đường đầy ổ gà.

 
Hiện trường vụ tai nạn hôm 20/4
 
Trả lời phỏng vấn của báo chí, Đại úy Dave Bursten thuộc cảnh sát tiểu bang Indiana cho biết, Eric W. Stofer, 35 tuổi, được phát hiện trong tình trạng tử vong ngay trên đường Acton Road bên cạnh chiếc xe Suzuki đời 2002 màu bạc vào lúc 7h30 tối ngày 20/4. Tại thời điểm xảy ra tai nạn, Stofer chỉ đi một mình và không tham gia bất kỳ nhiệm vụ nào. Ngoài ra cũng không xuất hiện bất kỳ loại phương tiện nào liên quan đến vụ tai nạn này.
 
Hiện các nhà chức trách Mỹ đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn, song các yếu tố say rượu và chạy quá tốc độ đã được loại bỏ. Vì vậy, nhiều khả năng nguyên nhân có thể là do Stofer đã không may lao phải ổ gà trên đường và bị mất kiểm soát chiếc xe.
 
Ảnh chụp cận cảnh con đường đầy ổ gà gây ra vụ tai nạn chết người ở hạt Marion
 
Thực tế, trong thời gian gần đây nhiều nhân viên cảnh sát ở Indiana đã lên tiếng phàn nàn về tình trạng xuất hiện nhiều ổ gà trên lòng đường làm cản trở việc di chuyển cũng như khiến lốp xe của họ nhanh bị hỏng. Tuy nhiên, mức độ nghiêm trọng của vấn đề cơ sở hạ tầng xuống cấp này chỉ thực sự khiến nhiều người lo ngại sau thông báo về vụ tai nạn thương tâm của phó cảnh sát trưởng Stofer.
 
Jay Jackson, CEO của ABATE – tổ chức của các lái xe moto tại bang Indiana – nhấn mạnh: Rõ ràng, ngay cả đối với một chiếc ôtô bạn cũng dễ dàng cảm nhận được khó có thể giữ thăng bằng nếu lao phải vào một ổ gà “khủng” trên đường. Và điều này càng tệ hại hơn nếu đó là một chiếc xe máy. Nếu không may rơi vào một ổ gà sâu khoảng 4-5 inch, chiếc xe máy cũng có thể nhanh chóng bị đổ xuống đường, gây ra những tai nạn nghiêm trọng.
 
Trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ Hai (21/4), hạt Marion cho biết có tổng cộng khoảng hơn 4.000 ổ gà trên khắp các con đường ở riêng hạt này.
 
Vân Du
Nguồn : Theo AP
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top