BMW phát triển dòng xe điện mới cạnh tranh Tesla Model S

Trước tương lai hứa hẹn của xe điện và vị thế dẫn đầu đang được Tesla nắm giữ vững chắc, BMW cũng “bắt đầu” kế hoạch phát triển dòng sedan chạy điện hoàn toàn mới nhằm cạnh tranh với đối thủ trực tiếp Model S của Tesla.

Ảnh minh họa: BMW Sportback Concept
 
Theo tờ CAR, đối thủ xứ Bavaria của Model S sẽ có tên mã F18 PHEV, phát triển dựa trên các thế hệ tiếp theo của dòng 5-Series. Kích thước trục cơ sở dài của dòng 5-Series sẽ thích hợp để mở rộng không gian đặt pin điện. Trong khi Tesla Model S là mẫu xe chạy điện hoàn toàn (EV), thì F18 sẽ là mẫu xe lai chạy điện. Tuy nhiên, động cơ điện sẽ đóng vai trò chủ yếu. Thị trường mà F18 hướng tới là Bắc Mỹ và Trung Quốc. Thiết kế nội-ngoại thất sẽ được thừa hưởng đặc điểm của dòng 6-Series Gran Coupe và thế hệ tiếp theo của 7-Series.
Về hệ dẫn động, F18 được cho sẽ trang bị cả ba chế độ lái với các kiểu dẫn động: dẫn động bánh trước sử dụng hoàn toàn động cơ điện, dẫn động bánh sau và dẫn động 4 bánh toàn thời gian trong chế độ hybrid. Thay vì sử dụng động cơ ba xi-lanh nhỏ nhẹ của BMW, F18 sẽ trang bị động cơ bốn xi-lanh mạnh mẽ hơn cho công suất 245 mã lực. Động cơ điện đặt trước sẽ có công suất 204 mã lực, BMW còn bổ sung thêm động cơ công suất 95 mã lực đặt sau. Hệ động cơ lai kết hợp sẽ nâng tổng công suất của F18 lên 544 mã lực.
Cũng theo nguồn tin này, BMW đang phát triển các mô hình chạy điện hoàn toàn (EV) với phạm vi hoạt động 129 km. Nếu thành công, F18 sẽ được đặt tên mã thương mại bằng dòng i5/i7 hoàn toàn mới và được sẽ giới thiệu vào tháng 9/2015 tại Frankfurt Motor Show.
 
Porsche đang ráo riết phát triển dự án Pajun nhằm cho ra đời mẫu xe mới nhỏ hơn Panamera chạy đua trong phân khúc sedan chạy điện. Trong khi đó, BMW mới có dòng I3 chạy điện,nhưng chưa có mẫu sedan, phân khúc phổ biến và được ưa chuộng nhất.
 

Tin tổng hợp

otoxemay.vn