BMW Motorrad giới thiệu xe máy điện CE 02

Kế thừa hệ thống truyền động điện tạo nhiều tiếng vang trong ngành ôtô, BMW Motorrad tiếp tục chế tạo mẫu xe thân thiện môi trường khi bổ sung mẫu xe điện thứ hai - CE 02 - vào danh mục xe hai bánh của mình.

CE 02 đời năm 2023 là phiên bản tiếp theo của CE 04, mẫu xe được tung ra thị trường vào năm 2022, nhưng kích thước nhỏ hơn và giá bán cạnh tranh hơn. Chiếc xe máy điện mới ra mắt cùng với kính râm hiển thị thông tin trên mặt kính. Chưa thể xác định rõ BMW Motorrad CE 02 thuộc dòng xe máy nào, mặc dù BMW Motorrad khẳng định sản phẩm mới này không phải là xe môtô điện hay xe tay ga điện. Tuy nhiên, với kích thước nhỏ gọn và kết hợp công nghệ thông minh, linh hoạt trên đường phố, CE 02 chính là mẫu xe máy điện nhỏ dành cho đô thị.

Xe gồm hai phiên bản sẽ được cung cấp trên thị trường toàn cầu, gồm bản lắp động cơ điện 5 mã lực và pin 1,96 kWh. Trong khi đó, khách hàng tại Mỹ sẽ chỉ có một lựa chọn với biến thể gắn động cơ điện 15 mã lực, tăng gấp đôi lượng pin lên tổng cộng 3,92 kWh và phạm vi hoạt động khoảng 90km sau mỗi lần sạc. Tốc độ tối đa khoảng 90km/h.

Bộ chuyển đổi sạc tại nhà 0,9 kW là trang bị tiêu chuẩn, nhưng nếu sử dụng xe thường xuyên thì nên nâng cấp lên bộ sạc 1,5 kW, giúp giảm thời gian sạc. Bộ sạc công suất cao hơn là một phần của gói Highline tùy chọn, gói này cũng bổ sung các tính năng như: kết nối điện thoại Bluetooth, giá đỡ điện thoại thông minh, tay nắm sưởi và ghế nâng cấp.

CE 02 có màn hình 3,5inch tiêu chuẩn, hiển thị tốc độ và quãng đường đi được với lượng pin còn lại, và những thông số kỹ thuật cần thiết khác. Có một cổng USB-C để sạc điện thoại thông minh, tích hợp ứng dụng theo dõi trạng thái sạc.

Để liên kết các chức năng, BMW Motorrad bổ sung kính đeo mắt thông minh tích hợp các thiết bị đo từ xa để hiển thị tốc độ, mức sạc và có chỉ dẫn đường từng ngã rẽ trên mặt kính bên phải. Kính thông minh này không chỉ dành riêng cho xe CE 02 mà sẵn sàng kết hợp với các mẫu xe khác của BMW Motorrad, hỗ trợ lái xe an toàn hơn. Kính hoạt động tương tự chức năng HUD (Head Up Display) hiển thị thông tin trên kính chắn gió của ôtô, giúp biker nhanh chóng nắm bắt và điều chỉnh thông tin hiển thị trong tầm mắt mà không bị mất tập trung khi cúi xuống nhìn màn hình công-tơ-mét trên ghi-đông như xe máy thông thường. Đồng thời giúp người lái có tầm nhìn bao quát và rõ ràng hơn về con đường phía trước và sau. Ngoài ra, nó cũng là một kính râm thời trang. Tuy nhiên kính có giá bán khá đắt, khoảng 750USD tại thị trường Mỹ.

CE 02 dự kiến được bày bán tại các đại lý BMW Motorrad ở Mỹ vào đầu năm 2024. Loại xe này giúp linh hoạt đi lại trong phố thị khi mật độ giao thông tăng cao. Tuy nhiên giá bán 8.200USD, nếu kèm gói tùy chọn Highline thì lên tới 10.000USD, sẽ khiến nhiều người muốn mua phải cân nhắc.

Tin tổng hợp

otoxemay.vn