May 9, 2014

Audi Q8 chốt năm ra mắt kèm giá bán

Audi Q8 chốt năm ra mắt kèm giá bán

Chủ tịch kiêm CEO của Audi, ông Rupert Stadler cho biết chiếc crossover cỡ lớn thuộc phân khúc cao cấp nhất của hãng có tên là Q8 đã được quyết định sẽ ra mắt vào năm 2017, đi kèm với đó là giá bán hơn 80.000 USD.

 
Ngoài Q8, trong tương lai, Audi cũng sẽ phát triển thêm một số mẫu SUV và crossover khác, trong đó có Q1, Q2, Q4 và Q6, bổ sung lực lượng vào những sản phẩm đã được chào bán trên thị trường như Q3, Q5 hay Q7. Tuy nhiên, Q8 sẽ là mẫu xe cao cấp nhất với chiều dài dự kiến hơn 5 mét.
 
Audi Q8 được cho là sẽ sở hữu phong cách khác với những chiếc SUV và crossover hiện tại của hãng xe Đức. Giám đốc thiết kế mới của Audi là Marc Lichte muốn đem đến cho khách hàng một cảm giác mới lạ so với thế hệ thứ 2 của mẫu Q7. Ông tiết lộ phần trước mui xe sẽ được thiết kế theo một phong cách thể thao hơn, trong khi cửa sổ bên có kích thước nhỏ hơn, cửa số sau lại khỏe khoắn, góc cạnh hơn. Mui xe cũng được thiết kế dốc dần về phía sau, tương tự  dòng xe crossover-coupe.
 
Q8 được kỳ vọng sẽ là đối thủ cạnh tranh của các xe BMW X6, Mercedes-Benz MLC và Range Rover Sport. Xe dự kiến được trang bị động cơ xăng V6, V8, động cơ diesel, động cơ hybrid và phiên bản điện nhằm cạnh tranh với Tesla Model X. Ngoài ra còn có một phiên bản RS sử dụng loại động cơ tăng táp kép V8 dung tích 4.0 L nâng cấp.
 
Audi Q8 sẽ được phát triển dựa trên nền tảng MLB, và xe có trọng lượng chưa đến 2 tấn. Để sở hữu cân nặng lý tưởng như vậy là do sự kết hợp giữa các vật liệu nhẹ như sợi carbon được gia cố, nhôm và thép có độ bền cao.
 
Dự kiến xuất hiện trên thị trường vào năm 2017, phiên bản cơ sở sẽ có giá khoảng 84.700 USD, trong khi chiếc Q8 RS có giá xấp xỉ 152.400 USD.
 
An Nhiên
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top