Nov 8, 2012

Toyota thu hồi 11.200 xe nhỏ Scion iQ

Toyota thu hồi 11.200 xe nhỏ Scion iQ

Hôm qua, 7/11, Toyota thông báo thu hồi 11.200 chiếc Scion iQ tại thị trường Mỹ nhằm khắc phục lỗi túi khí và đai an toàn của dòng xe này. Tuyên bố được đưa ra sau khi hãng nhận được 8 khiếu nại trên các đời xe 2012 và 2013.

Hệ thống cảm biến dùng để kích hoạt túi khí và đai an toàn của Scion iQ có thể bị ảnh hưởng bởi các va chạm thông thường và không hoạt động trong trường hợp khẩn cấp chính là nguyên nhân gây ra các khiếu nại trên. Vì vậy, Toyota sẽ tiến hành thu hồi và sửa chữa ngay lập tức 11.200 chiếc Scion iQ bằng cách bọc một lớp bảo vệ lên dây cáp của hệ thống cảm biến.
 
Chưa thấy Toyota đề cập gì đến những chiếc xe Toyota iQ, được bán ở các thị trường khác Mỹ. Thực chất, 2 chiếc xe này là một, và thương hiệu Scion cũng do chính Toyota lập ra.
 
Scion 2012 hiện có giá 15.995 USD tại Mỹ, với đầy đủ các tiện ích của một chiếc xe du lịch 4 chỗ. Với các xe hạng nhỏ, túi khí và dây đai chính là những biện pháp bảo vệ quan trọng nhất khi xảy ra tai nạn. 
Vụ thu hồi lần này không lớn, và cũng chưa xảy ra tai nạn nào. Tuy nhiên, đặt trong bối cảnh Toyota đang phải liên tục tuyên bố thu hồi, mới nhất là do lỗi ở hơn 7,4 triệu xe trên toàn cầu, sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cam kết về chất lượng của hãng xe Nhật.
 
Đồng An
Nguồn : Theo USAtoday
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top