May 9, 2022

Mẫu SUV ID.4 chiếm hơn nửa doanh số xe điện của Volkswagen trong quý I/2022

Mẫu SUV ID.4 chiếm hơn nửa doanh số xe điện của Volkswagen trong quý I/2022

ID.4 là “ngôi sao” đột phá của Volkswagen khi chiếm hơn một nửa doanh số xe EV, đồng thời giúp doanh số bán hàng của hãng tăng mạnh.

Volkswagen ID.4
 
Các nhà sản xuất ôtô trên toàn cầu đang dần công bố kết quả bán hàng quý đầu tiên của năm 2022, Volkswagen là một trong những hãng đầu tiên. Theo đó, tập đoàn xe hơi của Đức tăng trưởng doanh số bán hàng mạnh tại một số phân khúc, trong đó đáng chú ý nhất là lợi nhuận hoạt động và doanh số bán xe điện.
 
Lợi nhuận hoạt động của Volkswagen đã tăng lên 513 triệu Euro, tương đương khoảng 539 triệu USD, tăng đáng kể so với con số 515 triệu USD của cùng kỳ năm trước. Tổng lượng xe bán ra của Volkswagen trong quý I/2022 đạt 1 triệu xe, giảm so với mức 1,36 triệu của cùng kỳ năm 2021. Nguyên nhân giảm doanh số được nhà sản xuất ôtô Đức lý giải là do tình trạng thiếu phụ tùng và các tác động từ cuộc chiến giữa Nga và Ukraina.
 
 
Volkswagen đã bán 53.400 xe điện trong 3 tháng đầu năm nay, tăng 74% so với năm 2021. Trong đó, dòng xe SUV ID.4 mới chiếm hơn một nửa doanh số, tương đương khoảng 30.300 chiếc. Mẫu xe SUV chạy điện này rất cạnh tranh nhờ thường xuyên được Volkswagen nâng cấp công nghệ thông qua các bản cập nhật.
 
 
Vào tháng 5/2022, Volkswagen đưa vào hoạt động một dây chuyền sản xuất ID.4 mới tại nhà máy ở Emden (Đức) và sau đó là tại Chattanooga vào cuối năm 2022. Hãng cũng lên kế hoạch cải tổ hoạt động sản xuất, thúc đẩy việc cắt giảm chi phí và nâng cao chất lượng vượt qua giai đoạn nhiều khó khăn đến từ dịch bệnh, chính sách đóng cửa của Trung Quốc hay cuộc chiến ở Ukraine.
 
 
Nhà sản xuất ôtô có trụ sở tại Wolfsburg dự kiến ​​sẽ đạt 25% doanh số từ xe điện vào năm 2026, tăng từ 5% lên 6% so với mục tiêu trước đó. Để đạt được điều này, Volkswagen sẽ đầu tư hàng tỷ USD vào mạng lưới trạm sạc pin, cơ sở vật chất phục vụ chiến lược phát triển dòng sản phẩm EV. Trong đó, 7,1 tỷ USD sẽ đầu tư ở Bắc Mỹ, nơi hãng lên kế hoạch giới thiệu 25 mẫu xe điện mới vào năm 2030.
Vinh Tâm
Nguồn : Tạp chí Ôtô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top