Nov 20, 2017

Khởi tranh vòng chung kết Lamborghini Super Trofeo 2017

Khởi tranh vòng chung kết Lamborghini Super Trofeo 2017

Trong hai ngày 18-19/11, giải đua Lamborghini Super Trofeo 2017 đã diễn ra tại Imola, Ý với sự tham gia của hơn 60 chiếc Lamborghini Huracan. Được biết, Imola sẽ là nơi tổ chức vòng chung kết của chuỗi ba lục địa: Châu Âu, Châu Á và Bắc Mỹ.

 
Theo đó, ngày 18 tháng 11 sẽ là vòng loại của Lamborghini World Final (giành cho hạng mục Chuyên nghiệp và Bán Chuyên nghiệp). Và vào ngày chủ nhật 19 tháng 11 đã diễn ra hai trận chung kết của các hạng mục thi đấu.

Các tay đua chính của loạt ba đại lục đều đã sẵn sàng cho cuộc đua cuối cùng của mùa giải năm nay. Bộ đôi của Antonelli Motorsport, được thành lập bởi Loris Spinelli và Mikaël Grenier, đã được trao giải vô địch Châu Âu trong hạng mục PRO. Hai tay đua kết thúc mùa giải giành chiến thắng thứ sáu, sau khi Raphael Abbate và Yuki Nemoto (VS Racing) giành chiến thắng đầu tiên trong cuộc đua 1.
 

Trong khi đó, tại cùng hạng đua, Riccardo Agostini và Trent Hindman của Mỹ đã thống trị cả hai cuộc đua với chiếc xe của Prestige Performance và giành được danh hiệu trong Lamborghini Super Trofeo Bắc Mỹ. Trong loạt đua tại Châu Á, Kei Cozzolino và Afiq Yazid đã ghi được cú đúp, sau khi họ đã chinh phục được danh hiệu PRO trong suốt vòng đấu tại Thượng Hải.
 
oto-xemay-lamborghini-super-trofeo-2017
oto-xemay-lamborghini-super-trofeo-2017

Lamborghini Super Trofeo là một chiến lược đẩy mạnh thương hiệu của Lamborghini trong lĩnh vực thể thao, tạo một cầu nối giữa Lamborghini Academy và giải đua GT3. Ra mắt lần đầu tiên năm 2009 tại Italy, đến năm 2012, giải đua Super Trofeo đã mở rộng sang khu vực châu Á với 4 trong tổng số 6 chặng đua được tổ chức ở khu vực này.
 

Stefano Domenicali, Chủ tịch và CEO của Automobili Lamborghini, cho biết: “Xe đua thể thao là yếu tố cốt lõi và tinh thần của Lamborghini. Và như những gì thể hiện trong suốt thời gian qua, thương hiệu Lamborghini hoàn toàn xứng đáng để được phô diễn qua một giải đua đặc biệt đong đầy cảm xúc hưng phấn, và nó cũng là một cầu nối giữa đường đua với những chiếc xe thể thao thương mại mà Lamborghini chế tạo”.

Chặng đua chung kết tại Imola như là một sự kiện chào đón sự ra đời của dây chuyền sản xuất dòng xe SUV đầu tiên của Lamborghini – Urus sắp được ra mắt trong thời gian tới đây. Tại thị trường Việt Nam, Lamborghini cũng đang tìm kiếm cơ hội thành lập cũng như là tài trợ cho đội đua đầu tiên của Việt Nam tham gia Super Trofeo.

Trong năm 2018, khi trở thành chủ nhân của Lamborghini tại Việt Nam, khách hàng sẽ có cơ hội trải nghiệm các đường đua trong khu vực và trên thế giới thông qua các chương trình Expericenza và Accademia của Lamborghini. Đặc biệt với khách hàng mua xe trong năm 2017 sẽ có cơ hội trải nghiệm các chặng đua Super Trofeo 2018.  
Lai Phúc
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top