May 1, 2018

Dovizioso từ chối gia hạn hợp đồng cùng Ducati

Dovizioso từ chối gia hạn hợp đồng cùng Ducati

Với phong độ đang đi lên ở mùa giải 2018, tay đua người Ý Andrea Dovizioso bất ngờ từ chối gia hạn hợp đồng cùng đội đua Ducati.

 
dovizioso-tu-choi-gia-han-hop-dong-cung-ducati-anh1
 
Gắn bó với đội đua Ducati từ năm 2013, Andrea Dovizioso hiện đang theo hợp đồng cũng hãng xe Ý cho đến hết mùa giải 2018. Dẫu nhận định ở vị trí tay đua hỗ trợ cho chủ lực của Ducati – nhà vô địch MotoGP 3 lần Jorge Lorenzo nhưng Dovizioso đang ngày càng chứng tỏ bản lĩnh của mình.
 
dovizioso-tu-choi-gia-han-hop-dong-cung-ducati-anh2
 
Cụ thể, tại MotoGP 2017 thành tích thi đấu của Lorenzo không mấy nổi trội trong khi Dovizioso lại thành công đem về 6 chiến thắng và chứng tỏ khả năng cạnh tranh chức vô địch của mình với Marc Marquez.
 
dovizioso-tu-choi-gia-han-hop-dong-cung-ducati-anh3
 
Andrea Dovizioso đang ngày càng trở thành tài sản sáng giá cho đội đua Ducati và chẳng mấy bất ngờ khi Davide Tardozzi – quản lý đội đua muốn tiếp tục gia hạn hợp đồng cùng tay đua người Ý này.
 
dovizioso-tu-choi-gia-han-hop-dong-cung-ducati-anh4
 
Nhưng có vẻ như với Ducati Dovizioso vẫn chỉ là một tay đua bọc hậu cho Lorenzo và điều đó khiến anh “nguội lòng”. Bởi với thành tích thắng 7/16 trận gần đây và hiện đang là tay đua dẫn đầu MotoGP 2018, hơn 1 điểm so với nhà vô địch Marquez, Dovizioso xứng đáng được công nhận là tay đua chủ lực của Ducati.
 
dovizioso-tu-choi-gia-han-hop-dong-cung-ducati-anh5
 
Quản lý của Dovizioso - Simone Battistella cho biết dẫu từ chối hợp đồng gia hạn cùng Ducati nhưng Dovizioso vẫn chưa hoàn toàn quyết định chấm dứt, có lẽ đây là bước đi cần thiết để Ducati có thể nhận ra giá trị của anh. Theo hợp đồng hiện tại Dovizioso đang có giá trị dưới 2 triệu USD, trong khi đó đồng đội Jorge Lorenzo, người được Ducati ấn định là tay đua chủ lực lại hưởng mức lương là 12 triệu USD nhưng lại không đem lại thành tích như Dovizioso.
 
dovizioso-tu-choi-gia-han-hop-dong-cung-ducati-anh6
 
Lâm-chan
Nguồn : Songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top