Apr 20, 2021

Chặng 3 mùa giải MotoGP 2021: Chiến thắng tiếp tục gọi tên Fabio Quartararo

Chặng 3 mùa giải MotoGP 2021: Chiến thắng tiếp tục gọi tên Fabio Quartararo

Tài năng trẻ Fabio Quartararo đã xuất sắc vượt qua hàng loạt tên tuổi tên tuổi đình đám để giành chiến thắng thứ 2 ở mùa giải MotoGP 2021.

 
Chặng đua thứ 3 mùa giải MotoGP 2021 diễn ra tại Portimao, Bồ Đào Nha đánh dấu sự trở lại của tay đua từng 6 lần vô địch thế giới- Marc Marquez sau hành trình nghỉ thi đấu dài hạn. Tuy nhiên có lẽ chính Marquez cũng không thể ngờ rằng sân chơi từng là của riêng anh cách đây hơn một năm về trước đã thay đổi quá nhanh.
 
 
 
Tài năng trẻ Fabio Quartararo của Yamaha đã có sự khởi đầu như mơ khi xuất sắc giành được chiến thắng thứ 2 liên tiếp để củng cố vững chắc vị trí số 1 trên bảng xếp hạng cá nhân với 61 điểm. Rõ ràng tay đua người Pháp đang cho thấy sự tiến bộ vượt bậc và thay thế tốt vị trí mà Valentino Rossi để lại bên cạnh Maverick Vinales. Tay đua về đích thứ 2 cũng đang cho thấy phong độ ổn định là Francesco Bagnaia của đội Ducati. Anh là đối thủ hiện đang bám đuổi Quartararo với 46 điểm. Vị trí còn lại trên bục Podium thuộc về nhà đương kim vô địch Joan Mir.
 
 
 
Kết thúc quá trình 9 tháng nghỉ thi đấu, sẽ thật khó có thể đòi hỏi vào phong độ như thời kỳ đỉnh cao của Marc Marquez. Mặc dù là tay đua thi đấu ấn tượng nhất của Honda trong chặng lần này nhưng có lẽ chấn thương kèm theo điều kiện tại Portimao vẫn chưa thể giúp tay đua người Tây Ban Nha có được vị trí mong muốn. Anh kết thúc ở vị trí thứ 7, xếp ngay phía trên em trai của mình là Alex Marquez.  
 
 
 
Chặng 3 mùa giải MotoGP 2021 chỉ có 16 tay đua về đích và có đến 5 tay đua sừng sỏ phải bỏ cuộc do những tai nạn đáng tiếc bao gồm: Valentino Rossi, Jack Miller, Johann Zarco, Alex Rins và Pol Espargaro.  
 
 
Tương tự F1, kết thúc chặng đua tại Portimao, các đội đua và tay đua sẽ được nghỉ ngơi 2 tuần trước khi tiếp tục tranh tài tại Tây Ban Nha vào ngày 02/05.  
Long Hoàng
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top