Xe điện có thể hút khí thải CO2 từ môi trường

Mẫu xe độc đáo này do nhóm sinh viên đến từ Đại học Công nghệ Eindhoven (Hà Lan) chế tạo.

Theo Reuters, mẫu xe thể thao chạy hoàn toàn bằng điện có tên ZEM sở hữu kiểu dáng khá giống chiếc coupe BMW. Xe trang bị gói pin lithium-ion Cleantron và được hoàn thiện với hầu hết bộ phận làm từ nhựa tái chế.

Tuy nhiên, điểm đặc biệt của xe điện ZEM là khả năng hút khí thải CO2 từ môi trường. Jens Lahaije - thành viên nhóm sinh viên Đại học Công nghệ Eindhoven chế tạo xe điện ZEM - cho biết: "Mục tiêu mà chúng tôi hướng đến là tạo ra tương lai bền vững hơn vì một môi trường xanh - sạch - đẹp". Thế là xe điện ZEM đã ra đời nhằm giảm thiểu lượng khí carbon dioxide thải ra môi trường trong suốt dòng đời của xe kể từ lúc sản xuất đến khi không sử dụng được nữa thì vẫn có thể tái chế.

Xe điện không thải ra khí CO2 trong quá trình vận hành như ô tô chạy động cơ đốt trong. Tuy nhiên, việc sản xuất tế bào pin vẫn làm gia tăng nguy cơ gây ô nhiễm môi trường. Để khắc phục nhược điểm này, nhóm sinh viên đến từ Hà Lan đã lắp đặt hai bộ lọc có khả năng thu 2 kg khí CO2 trên 32.186 km di chuyển cho xe điện ZEM. Trong thời gian tới, nhóm nghiên cứu hi vọng các bộ lọc này có thể được sử dụng tại các trạm sạc dành cho xe điện.

Hiện tại, xe điện ZEM đang được nhóm sinh viên Hà Lan trưng bày trong chuyến tham quan đến các trường đại học và công ty từ Bờ Đông Hoa Kỳ đến Thung lũng Silicon.

Tin tổng hợp

otoxemay.vn