1.100 cây xanh được trồng trong “Ngày hội trồng cây 2023” cùng Honda Việt Nam

Khoảng 1.100 cây xanh đã được trồng trong khuôn khổ “Ngày hội trồng cây 2023 –Cùng Honda giữ mãi màu xanh Việt Nam” tại Thành phố Bắc Giang, hứa hẹn mang lại cảnh quan xanh và không khí trong lành cho người dân địa phương. 

Hơn 1.100 cây xanh đã được Honda Việt Nam đã phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường - Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường triển khai “Ngày hội trồng cây” tại Công viên cây xanh rộng 6.3 ha tại huyện Võ Nhai, huyện Thái Nguyên vào tháng 2/2022. Tiếp nối chuỗi hoạt động này, sáng 18/2/2023, 1.100 cây xanh đã được trồng trên diện tích 5 ha tại khuôn viên cây xanh Nhà thi đấu thể thao thuộc phường Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang.

Ông Daiki Mihara - Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam và ông Vũ Minh Lý - Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng các lãnh đạo địa phương, cán bộ công nhân viên Honda Việt Nam đã chung tay trồng những loại cây phù hợp với mục đích và điều kiện sinh thái nơi đây.

Bên cạnh việc phát triển các sản phẩm mang lại những giá trị tối ưu cho khách hàng, “Giữ mãi màu xanh Việt Nam” cũng chính là sứ mệnh Honda Việt Nam luôn đặc biệt chú trọng trong quá trình hoạt động tại Việt Nam gần 27 năm qua. HVN hy vọng tiếp nối 2 dự án trồng rừng theo Cơ chế Phát triển sạch AR-CDM tại tỉnh Hòa Bình và trồng rừng Sản xuất tại tỉnh Bắc Kạn, chương trình “Ngày hội trồng cây 2022” tại tỉnh Thái Nguyên và chương trình “Ngày hội trồng cây 2023” tại tỉnh Bắc Giang sẽ góp phần kiến tạo môi trường sinh thái bền vững, là một trong những hoạt động thiết thực nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân cũng như góp phần giảm thiểu khí các-bon phát thải ra môi trường.

Đây cũng chính là hành động của Honda Việt Nam hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” giai đoạn 2021-2025, đồng thời hướng tới mục tiêu quốc gia và định hướng của Honda toàn cầu về bảo vệ môi trường: “Trung hòa các-bon vào năm 2050”.