Tay đua kỳ cựu Carloz Sainz giành chiến thắng trong ngày Dakar Rally trở lại

Trong ngày thi đấu mở màn tại giải đua xe khắc nghiệt nhất hành tinh Dakar Rally, tay đua kỳ cựu Carloz Sainz đã xuất sắc giành chiến thắng với thể thức ô tô sở trường.

Giải đua xe khắc nghiệt nhất hành tinh Dakar Rally đã chính thức quay trở lại. Sự kiện thể thao quy mô lớn đầu tiên của năm mới 2021 đã bắt đầu từ chủ nhật sớm nhất trong tháng 1 và sẽ khép lại sau hai tuần tranh tài. Năm nay, do diễn biến của đại dịch Covid-19 vẫn đang hết sức phức tạp gây ảnh hưởng không nhỏ tới công tác di chuyển, hậu cần của các đội đua. Mặc dù giải đấu vẫn được diễn ra tại Ả-rập Xê-út, tuy nhiên ban tổ chức đã có một số thay đổi bao gồm việc giảm số lượng các tay đua và đội đua thi đấu ở 4 thể thức là ôtô, môtô, xe tải, xe địa hình UTV và địa điểm diễn ra chặng đua chỉ gói gọn trong phạm vi một quốc gia duy nhất.

Mặc dù gặp phải không ít những khó khăn và thay đổi bởi dịch bệnh, nhưng Dakar Rally 2021 vẫn được kỳ vọng sẽ là màn khởi động hấp dẫn cho thể thao thế giới trong năm nay. Trong ngày đầu tiên của mùa giải, tay đua kỳ cựu người Tây Ban Nha- Carlos Sainz đã xuất sắc giành được chiến thắng mở màn ở thể thức xe hơi. Điều đáng nói là ông vẫn duy trì được phong độ thi đấu xuất sắc dù chỉ xuất phát ở vị trí thứ 28 và năm nay đã bước qua tuổi 58.

Tay đua lão làng đã có một ngày thi đấu không biết mệt mỏi khi liên tục bám đuổi và tận dụng sai lầm từ đối thủ. Trên hành trình 277 km đường đặc biệt và 345 km phối hợp kéo dài từ Jeddah tới Bisha đã chứng kiến cuộc cạnh tranh hấp dẫn của Carlos Sainz và người đồng đội Stephane Peterhansel. Cuối cùng Sainz đã cán đích trước đồng đội người Pháp 25 giây và bỏ xa tay đua về đích thứ 3- Martin Prokop của đội Ford tới 2 phút 59 giây.

Ngày thi đấu đầu tiên mùa giải Dakar Rally 2021 cũng đã tìm ra những tay đua giành chiến thắng ở các thể thức thi đấu còn lại bao gồm: môtô- tay đua Toby Price của đội Red Bull Factory KTM, xe địa hình UTV- tay đua Renaldo Varela, ATV- tay đua Alexandre Giroud và xe tải- Dmitry Sotnikov.

 

Tin tổng hợp

otoxemay.vn