Porsche “tham gia” đường đua F1

Ngựa chiến Đức được cho sẽ mua 50% cổ phần ở đội đua Red Bull F1. Thông báo chính thức có thể được đưa ra vào ngày 4/8.

Theo Motor1, Porsche được cho là sẽ hợp tác với đội F1 có trụ sở ở Milton Keynes (Anh). Những quy trình mang tính hình thức dường như đã được tiến hành nhằm đảm bảo việc hợp tác không gặp trở ngại.

Sự chấp thuận từ những nhân vật và tổ chức có tầm ảnh hưởng là một trong những hàng rào cần vượt để quá trình dẫn đến thỏa thuận được thuận lợi. Bên cạnh đó, các thỏa thuận cũng cần được thông qua ở EU cũng như ở 20 quốc gia và vùng lãnh thổ ngoài EU như Morocco, nơi thông tin về sự hợp tác giữa Porsche và Red Bull được tiết lộ. Theo đó, ngày 8/7, Porsche đã báo với Hội đồng Cạnh tranh về việc thiết lập quan hệ hợp tác 10 năm với Red Bull, bao gồm sở hữu 50% cổ phần trong các hoạt động sau này.

Hiện tại, Đội đua Red Bull đang sử dụng động cơ của Honda. Tuy nhiên, cuối năm 2020, chi nhánh chuyên phát triển động cơ của Honda thông báo sẽ dừng tham gia vào F1 từ cuối mùa giải 2021. Dù vậy, thỏa thuận giữa hai bên vẫn cho phép Red Bull dùng động cơ của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đến cuối năm 2024. Trong khi đó, những thông tin gần đây cho thấy động cơ Porsche sẽ được AlphaTauri - đội đua cùng thuộc Red Bull với Red Bull F1 - sử dụng. Vì thế, nhiều người tin vào sự hợp tác này cho dù cả Porsche và Red Bull đều chưa lên tiếng bình luận trước thông tin trên.

Porsche không phải thương hiệu con duy nhất của tập đoàn Volkswagen đến từ Đức đang tìm lối vào đường đua F1 trong bối cảnh môn thể thao tốc độ này đang được ưa chuộng trên toàn cầu. Audi cũng đang có kế hoạch tương tự, nhưng dường như không có được tiến triển nhanh như Porsche.

Tin tổng hợp

otoxemay.vn