Những đổi mới tạo sân chơi hấp dẫn tại giải PVOil Cup 2023

Theo công bố của Ban tổ chức ngày 5/10/2023, giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2023 - PVOIL VOC tiếp tục có những đổi mới đáng chú ý để duy trì quy mô và vị thế.

PVOIL VOC 2023 sẽ có 87 đội đua, với 4 Hạng thi đấu, bao gồm: Cơ bản, Bán tải Nâng cao, SUV Nâng cao và Mở rộng. Giải được diễn ra trong 3 ngày, từ 27 đến 29/10/2023, tại khu vực Làng Văn hoá – Du lịch các Dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

Đường đua hấp dẫn và đổi mới

Năm nay, Ban tổ chức Nâng giới hạn từ 80 lên 90 đội thi, mở thêm một hạng thi đấu hoàn toàn mới, số lượng đường thi nhiều nhất từ trước tới nay.

Dự kiến mùa giải năm nay, mỗi hạng đấu sẽ thi nhiều hơn ít nhất một bài so với mùa giải của các kỷ lục vào năm ngoái 2022. Năm nay cũng sẽ có tới 15 đường đua, tăng thêm 3 đường đua, con số kỷ lục của các mùa giải VOC cho tới nay. Trong số này, 14 đường đua đã được xác định, với 5 được đua được thiết kế hoàn toàn mới. Riêng đường đua số 15 sẽ được khảo sát dành riêng cho Hạng Bán tải Nâng cao. Các đường thi năm nay được kéo dài quãng đường thi đấu, mở thêm đường thi ở những khu vực mới. Việc làm đường thi được tính theo công thức mỗi năm đổi mới khoảng 30-40% đường để giúp duy trì tính bất ngờ trong các bài thi.

Cũng trong mùa giải mới, Ban Tổ chức sẽ không triển khai bài thi đêm Adventure, một trong những ấn tượng của các mùa giải PVOIL VOC trước đây. Thay vào đó, giải tập trung nâng cao tính thách thức ở các đường thi mới cũng như tạo thêm sự hào hứng cho khán giả. Theo lý giải của đại diện Ban tổ chức, bài thi Adventure mọi năm ảnh hưởng đến kết quả chung cuộc của một số đội đua, vì thế, dừng tạm một năm để có sự thay đổi và xem xét, nhằm tạo ra đường đua hấp dẫn và đột phá hơn, cũng như phù hợp với các đội đua.

Thay đổi sát đến từng vân động viên và đội đua

Là lễ hội xe ôtô thể thao lớn nhất tại Việt Nam dành cho khán giả đam mê các giải đua xe, PVOIL VOC vẫn luôn lấy các đội đua làm trung tâm. Vì vậy, từ mùa giải năm ngoái, Ban tổ chức bắt đầu thực hiện các trang bị cá nhân hoá cho từng đội đua và từng vận động viên. Mỗi vận động viên được trang bị bộ kit dành riêng, trong đó áo và mũ được làm theo kích thước đăng ký trước, đồng thời trên áo và mũ của từng tay đua đều có in tên vận động viên cũng như đội đua.

Năm nay, Ban Tổ chức tiếp tục thực hiện chương trình bốc thăm số thự tự thi đấu ngay sau khi kết thúc thời gian mở đăng ký cho các đội đua và các câu lạc bộ trên toàn quốc. Số thứ tự này sẽ đi theo các đội đua trong suốt 3 ngày thi đấu, đồng thời cũng sẽ là số để xếp hạng cho các đội, trong trường hợp có từ hơn một đội đua trở lên ngang bằng nhau về điểm số. 

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng có chương trình giải đáp các thắc mắc trực tuyến dành cho các đội đua, các vận động viên giúp họ hiểu rõ điều lệ thi đấu và qua đó có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi tham dự giải, đặc biệt với các đội đua ở xa. 

Trình diễn dù lượn kết hợp xe đua

Lần đầu tiên tại một giải đấu PVOIL VOC sẽ có màn trình diễn dù lượn có động cơ của team Sky Rider. Theo kế hoạch, nhóm phi công của Sky Rider sẽ bay trình diễn ở hai thời điểm quan trọng của giải. Đầu tiên là bay cùng với màn trình diễn Drift Show quen thuộc vào lúc 7h30 sáng ngày 28/10, ngày khai mạc PVOIL VOC 2023. Tiếp đó, khoảng 8h30 cùng ngày, team sẽ có màn bay trình diễn cùng với Lễ diễu hành của đoàn xe đua ngang qua sân khấu, nghi thức không thể thiếu trong các mùa giải PVOIL VOC.

 

 

 

 

 

 

 

Tin tổng hợp

otoxemay.vn