Người hâm mộ Việt Nam có thể tiếp tục lỡ hẹn mùa giải F1 2020

Lịch thi đấu mùa giải F1 2020 đã được tăng lên 17 chặng nhưng không có chặng đua tại Việt Nam.

 
Người hâm mộ Việt Nam đã phải chờ đợi rất lâu để được chứng kiến những chiếc “tên lửa” triệu đô lăn bánh trên đường phố Hà Nội. Mặc dù không có thông báo chính thức hủy bỏ từ đại diện giải đua F1, tuy nhiên với lịch thi đấu bổ sung mới nhất của mùa giải 2020, khán giả Việt nam chỉ có thể hy vọng cho mùa giải  năm sau.
 
                  
Cụ thể, mùa giải F1 2020 đã diễn ra được 7 chặng đua và mới được bổ sung thêm 4 chặng, kéo dài thời gian tổ chức đến giữa tháng 12 năm nay. Theo lịch trình dự kiến cách đây vài tháng, nếu như Việt Nam khống chế tốt dịch bệnh thì chặng đua tại Hà Nội có thể được sắp xếp vào khoảng thời gian cuối tháng 11. Tuy nhiên, trong số 4 chặng đua bổ sung bao gồm một chặng đua tổ chức tại Thổ Nhĩ Kỳ, hai chặng đua liên tiếp tại Bahrain và chặng cuối tại Abu Dhabi, đồng thời chính thức hủy bỏ chặng đua tại Trung Quốc, không có nhiều khả năng F1 sẽ bổ sung thêm chặng Việt Nam vào giữa các chặng đua còn lại do nhiều yếu tố liên quan tới địa lí và công tác chuẩn bị.
 
 
 
Ở thời điểm hiện tại, mặc dù vẫn có thể tổ chức thi đấu nhưng F1 cũng là một trong số rất nhiều những hoạt động quy mô phải chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19, từ việc khán giả không thể theo dõi trực tiếp cho đến việc phải hủy bỏ 12 chặng đua trên khắp thế giới.