Max Verstappen bất ngờ vô địch F1 sớm 4 chặng đua

Max Verstappen về nhất chặng đua thứ 18 diễn ra tại Nhật Bản. Trong khi Charles Leclecc chỉ cán địch ở vị trí thứ 3 sau khi chịu án phạt. Sergio Perez cũng của đội Red Bull xếp vị thứ 2. Nhờ đó, tay đua Hà Lan đã bảo vệ thành công công ngôi vô địch F1 sớm 4 chặng. 

Sau khi bỏ lỡ cơ hội vô địch sớm ở Singapore GP 2022, Max Verstappen thể hiện quyết tâm lớn trong trong chặng đua Grand Prix Nhật Bản. Quyết tâm của tay đua Hà Lan đã được đền đáp bằng vị trí thứ nhất khi chặng đua thứ 18 khép lại trong buổi chiều mưa nhiều khiến số vòng đua bị rút ngắn. Với chiến thắng thứ 12 trong mùa giải 2022, Max Verstappen chỉ còn kém kỷ lục của Michael Schumacher và Sebastian Vettel đúng 1 chiến thắng.

Tuy nhiên, niềm vui của Max Verstappen còn được nhân đôi khi Leclerc chỉ có được vị trí thứ 3, cho dù cán địch ở vị trí thứ 2 sau khi bị cộng thêm 5 giây vào thành tích chung cuộc do chạy tắt góc cua cuối ở vòng chót. Thêm nữa, Liên đoàn Đua xe thế giới (FIA) bất ngờ tính toàn bộ số điểm cho các tay đua, cho dù cuộc đua tại Suzuka (Nhật Bản) không diễn ra đủ chiều dài dự tính. Bởi theo luật, tổng số điểm cho tay đua thắng cuộc sẽ chỉ bằng 75% so với số điểm thường do chặng đua được rút ngắn xuống còn 28 vòng. Tuy nhiên, sau đó, FIA lại xác nhận chặng đua đạt tiêu chuẩn để thưởng đủ điểm.

Nhờ đó, tay đua Hà Lan đã bảo vệ thành công chức vô địch F1 trong khi mùa giải vẫn còn 4 chặng đua nữa. Đây là kết quả nằm ngoài dự tính của Max Verstappen, nên tay đua Hà Lan tỏ ra khá bất ngờ khi kết quả cuối cùng được công bố.

Mùa giải F1 2022 sẽ kết thúc sau 4 chặng đua diễn ra ở Mỹ, Mexico, Brazil và Abu Dhabi (Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất). Như vậy, tay đua người Hà Lan có cơ hội phá kỷ lục của Vettel và Schumacher.

Tin tổng hợp

otoxemay.vn