Marc Marquez đang trên đường xô đổ mọi kỷ lục MotoGP

Với vị trí cao nhất trên bục podium chặng 15 MotoGP 2019 tại Thái Lan, Marc Marquez đã chính thức đăng quang chức vô địch thế giới MotoGP 2019. Bên cạnh việc mang về cho mình danh hiệu vô địch thế giới lần thứ 8, tay đua sinh năm 1993 của Repsol Honda Team còn liên tiếp xô đổ các kỷ lục tại giải đua này.

Marc Marquez đã có chức vô địch thế giới lần thứ 8 tại ThailandGP
 
Với việc là một tay đua khá trẻ tuổi cùng với phong độ thi đấu đang lên qua từng mùa giải, Marc Marquez đang trên đường trở thành một huyền thoại tại giải đua thể thao 2 bánh danh giá nhất thế giới này. Dưới đây là các con số ấn tượng mà tay đua số 93 đã thiết lập được.
 
Marc Marquez có chặng đua GP thứ 200 tại Aragon, Tây Ban Nha

200: Ở chặng đua tại Aragon trong mùa giải MotoGP 2019 này, Marc Marquez đã thiết lập được kỷ lục là tay đua trẻ nhất cán mốc 200 chặng đua MotoGP khi mới 26 tuổi 217 ngày.
 
76: Marc Marquez là tay đua trẻ thứ hai trong lịch sử giải đua MotoGP chạm được cột mốc 76 chiến thắng chặng (vô địch chặng đua tại Séc trong mùa giải MotoGP 2019). Marc Marquez chạm được cột mốc này khi 26 tuổi 168 ngày, trong khi tay đua đang giữ kỷ lục này là Valentino Rossi với 26 tuổi 165 ngày.
 

50: Khi mới 26 tuổi 168 ngày, Marc Marquez đã trở thành tay đua trẻ thứ hai trong lịch sử có được 50 chiến thắng chặng. Người đang giữ kỷ lục này là Valentino Rossi với 26 tuổi 165 ngày.
 

26: Marc Marquez là tay đua trẻ nhất đã có được 6 chức vô địch thế giới ở hạng mục cao nhất của giải đua MotoGP. Tay đua của Repsol Honda Team có được chức vô địch thế giới thứ 6 khi mới 26 tuổi 231 ngày. Trước đó ngừoi từng giữ kỷ lục này là tay đua người Ý Giacomo Agostin – ông đã có được chức vô địch thế giới MotoGP lần thứ 6 vào năm 1971 lúc 29 tuổi 25 ngày.
 

13: Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ duy nhất có một tay đua người Tây Ban Nha là có nhiều hơn Marc Marquez các danh hiệu vô địch thế giới ở các hạng mục thi đấu đó là Angel Nieto. Ông đã có được 13 chức vô địch thế giới (6 ở hạng mục 50cc và 7 ở hạng mục 125cc).
 

8: Marc Marquez cũng là tay đua trẻ nhất trong lịch sự giải đua MotoGP có được 8 chức vô địch thế giới ở mọi hạng mục thi đấu.  Trước đó, người từng nắm giữ kỷ lục này là tay đua Mike Hailwood, ông đã có được 8 danh hiệu vô địch thế giới MotoGP khi 27 tuổi 112 ngày.
 

8: Marc Marquez cũng chính thức gia nhập “câu lạc bộ” các tay đua từng có 8 chức vô địch thế giới MotoGP (ở tất cả các hạng mục) trở lên; Carlo Ubbiali (9), Mike Hailwood (9), Valentino Rossi (9), Angel Nieto (13) và Giacomo Agostini (15).
 

6: Cùng với Valentino Rossi và Giacomo Agostini, Marquez là tay đua thứ ba trong lịch sử MotoGP chạm được cột mốc 6 danh hiệu vô địch thế giới ở thể thức cao nhất giải đua 2 bánh này.
 
5: Cũng giống như Mick Doohan, Marquez đã đạt được danh hiệu vô địch ở tất cả các hạng mục mà anh thi đấu tại hệ thống giải đua MotoGP. Trước đó tay đua của Honda là Mick Doohan cũng làm được như vậy nhưng ông chỉ có được 5 chức vô địch thế giới ở thể thức cao nhất của giải đua MotoGP.
 
Tay đua Marc Marquez đã có những chia sẻ sau chức vô địch thế giới MotoGP 2019: “Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi một lần nữa trở thành nhà vô địch thế giới khi khoác áo đội Honda. Mùa giải 2019 là một trong những mùa giải tôi có phong độ thi đấu ổn định nhất .Chúng tôi đã chiến đầu hết mình, cả đội nói riêng và Honda nói chung đã làm được những điều phi thường, để ngày hôm nay chúng tôi đứng ở vị trí này. Kỉ niệm 60 năm hoạt động đua xe thể thao của Honda bằng một chức vô địch MotoGP thực sự là một điều vinh dự, và tôi tự hào vì đã làm được điều đó cho Honda. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã góp sức trong mùa giải này, những người hâm mộ đã luôn bên cạnh ủng hộ chúng tôi!”
 
Ông Yoshishige Nomura, Chủ tịch Honda Racing Corporation (HRC): “ Tay đua Marc [Marquez] đã một lần nữa làm nên điều tuyệt vời khi  giành  chức vô địch  MotoGP lần thứ 6  trong năm kỷ niệm  60 năm Honda tham gia giải  đua xe World Grand Prix. Tôi tin rằng sự thể hiện của anh ấy trong mùa giải này đã làm hoàn toàn chinh phục người hâm hộ với sự luyện tập bền bỉ và một phong cách thi đấu trưởng thành. Tôi muốn gửi lời cảm ơn  đến  đội ngũ nhân viên, các nhà tài trợ đã ủng hộ chúng tôi trong suốt mùa giải, đặc biệt gửi lời cảm ơn đến các fan hâm mộ MotoGP trên khắp thế giới.”

Tin tổng hợp

otoxemay.vn