Lộ “bảng lương” của các tay đua F1 2016

Bù lại cho những nguy hiểm có thể phải trả giá bằng tính mạng, các tay đua F1 có thu nhập không tệ. Và liệu vị trí trên bảng tổng sắp tay đua toàn mùa giải F1 2016 có phản ánh đúng mức lương mà mỗi tay đua mang về tài khoản của mình. Rất tiếc câu trả lời là không.

 
 
F1 – Đua xe công thức 1 là một trong những môn thể thao lâu đời và hấp dẫn nhất hiện nay. Sức hút đến từ tiếng động cơ của hàng chục chiếc xe lao vun vút trên đường đuaĬ cũng như những pha xử lý khéo léo, đầy kỹ thuật.
 
Tuy nhiên môn thể thao tốc độ cao này cũng được đánh giá là tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm. Có thể phải trả giá bằng cả mạng sống. Nhưng bù lại những giây phút cân não đó, các tay đua F1 có thu nhập “không đến nỗi nào” dù cũng có sự chênh lệch khá lớn tùy tài năng và mức độ thành công của mỗi cá nhân.
 
Mặc dù chỉ có được vị trí thứ hai chung cuộc của F1 2016, thế nhưng Hamilton cũng được "an ủi" phần nào với danh hiệu tay đua được trả lương cao nhất mùa giải 
 
Mặc dù kết thúc mùa giải F1 2016 với vị trí á quân, thế nhưng tay đua người Anh Lewis Hamilton vẫn thiết lập được vị trí cao nhất trên “bảng lương” của hệ thống giải đua F1. Dẫu không bảo vệ thành công chức vô địch thế giới F1, thế nhưng với thành tích liên tiếp vô địch F1 trong nhiều năm, mức lương 32 triệu Euro/năm là khá dễ hiểu.
 
Được đặt rất nhiều kỳ vọng trong công cuộc thay đổi hình ảnh cho Ferrari, thế nhưng có lẽ Vettel giờ chỉ còn là cái bóng của chính mình
 
Vị trí thứ 3 trên "bảng lương" toàn mùa giải F1 2016 dành cho Fernando Alonso quả là một bất ngờ thú vị
 
Vị trí dẫn đầu thuộc về Lewis Hamilton là không có gì phải bàn cãi nhiều. Thế nhưng cái tên xếp thứ 2 và 3 trên “bảng lương” của mùa giải vừa qua đã khiến nhiều người ngỡ ngàng. Với mức lương cả mùa vào khoảng 30 triệu Euro, Sebastian Vettel (Ferrari) và Fernando Alonso (McLaren-Honda) lần lượt có được vị trí thứ 2 và 3 toàn mùa.
 
Mặc dù là "tân vương" trong mùa giải F1 2016, thế nhưng với số lương chỉ bằng 1/2 số tiền mà Mercedes-AMG trả cho Lewis Hamilton. Đúng là Lương không đi đôi với Thành tích
 
 
Hai vị trí này là một minh chứng rõ ràng cho việc, các đội đua trả lương cao với hy vọng các tay đua của mình có được sự phấn khích lớn,qua đó mang về thành tích cao hơn cho đội đua của mình, đều đã thất bại. Chung cuộc khi kết thúc mùa giải F1 2016, Sebastian Vettel chỉ có được vị trí thứ 4 chung cuộc, trong khi Fernando Alonso còn “thê thảm” hơn với vị trí thứ 10. Nhà vô địch thế giới F1 2016 Nico Rosberg chỉ có được vị trí 4 với 16 triệu Euro tiền lương mùa giải vừa qua. Đúng là Lương không đi đôi với Thành tích.
 
Dưới đây là danh sách 10 tay đua có mức lương cao nhất trong mùa giải F1 2016 vừa qua (thứ tự từ cao xuống thấp):
 
Tay đua (đội đua)
Lương (triệu Euro)
Lewis Hamilton (Mercedes-AMG)
32
Sebastian Vettel (Ferrari)
30
Fernando Alonso (McLaren)
30
Jenson Button (McLaren)
17
Nico Rosberg (Mercedes-AMG)
16
Kimi Raikkonen (Ferrari)
8
Daniel Ricciardo (Red Bull Racing)
5.5
Felipe Massa (Williams)
4
Nico Hulkenberg (Force India)
4
Sergio Perez (Force India)
4