Joan Mir chính thức trở thành nhà vô địch MotoGP 2020

Tay đua Joan Mir của đội Suzuki Ecstar đã chính thức giành danh hiệu vô địch mùa giải MotoGP 2020 sớm trước một chặng đua sau khi về đích thứ 7 tại Valencia GP.

Sau 20 năm, cuối cùng đội đua Suzuki cũng đã gặt hái thành quả xứng đáng với chức vô địch thế giới của tay đua Joan Mir và danh hiệu vô địch đội đua khi sở hữu tổng cộng 309 điểm. Cá nhân Joan Mir cũng đi vào lịch sử giải đấu khi là tay đua vô địch cần ít chiến thắng chặng nhất với chỉ một chiến thắng trong mùa giải MotoGP 2020. Không có được phong độ quá ấn tượng khi chỉ về đích thứ 7 tại chặng Valencia GP, nhưng như vậy cũng là quá đủ để tay đua người Tây Ban Nha có được 171 điểm trên bảng xếp hạng cá nhân và vô địch sớm trước một chặng đua.

Valencia GP tiếp tục chứng kiến cuộc cạnh tranh đầy kịch tính của các tay đua với vị trí số 1 thuộc về Franco Morbidelli của đội Petronas Yamaha và 2 vị trí tiếp theo trên bục Podium dành cho Jack Miller của Ducati Pramac và Esparago của Red Bull KTM. Franco Morbidelli vươn lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng cá nhân với 142 điểm, nhưng vẫn kém Joan Mir 29 điểm và chỉ còn duy nhất một chặng đua nữa trước khi mùa giải chính thức khép lại.

Chặng đua cuối cùng diễn ra tại Portimao- Bồ Đào Nha sẽ tạo cơ hội rất lớn để đội đua Suzuki có thể hoàn thành cú “hat-trick”, đạt danh hiệu đáng nhớ trong mùa giải năm nay tại hạng mục nhà sản xuất của năm nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập.

Việc nhà vô địch Marc Marquez phải bỏ lỡ cả mùa giải do chấn thương đã tạo điều kiện cho các tay đua còn lại có một cuộc cạnh tranh quyết liệt khi các vị trí liên tục thay đổi qua mỗi chặng đua. Joan Mir có thể không quá vượt trội so với các đối thủ nhưng việc duy trì sự ổn định xuyên suốt cả mùa giải đã giúp anh có được chức vô địch hoàn toàn xứng đáng.

Tin tổng hợp

otoxemay.vn