FIM Enel MotoE ™ World Cup: Mô tô đua điện có gì ?

Sự phát triển khoa học công nghệ áp dụng năng lượng sạch đã ảnh hưởng tới làng đua xe thế giới trong những năm gần đây . Mới đây Moto GP đã trình làng giải đấu FIM Enel MotoE 2019- một hạng mục thi đấu thuộc giải đua xe mô tô số 1 thế giới MotoGP. Thông tin chi tiết về mẫu xe sử dụng trong giải  World Cup FIM Enel MotoE ™ đã được xác nhận chính thức.

 
FIM Enel MotoE ™ World Cup hoàn toàn mới sắp diễn ra với sự cạnh tranh trong thể thức đua xe máy điện sẽ được bắt đầu vào năm nay. Sân chơi mới này là sự kết hợp giữa công nghệ, tốc độ và sự bền bỉ hơn bao giờ hết, với mẫu xe máy điện Energica Ego Corsa 2019 mới đã sẵn sang để tranh tài.
 
 Tất cả xe của các đội sẽ giống hệt nhau trong mùa giải, được cung cấp độc quyền bởi Energica Motor. Hơn thế nữa, tất cả các vật liệu chế tạo pin và  năng lượng cho xe được sản xuất từ những nguồn nguyên liệu tái tạo, một cam kết  đến từ Enel, Nhà tài trợ chính cho mua giải này.
 
Energica Motor Company S.p.A. là nhà sản xuất xe máy điện hiệu suất cao đầu tiên của Ý và là nhà sản xuất mẫu xe Energica Ego Corsa mà các tay đua MotoE ™ sẽ sử dụng để tranh tài.
 
• Dung lượng pin: khoảng 20 Kwh
• Công suất: lên tới 120Kw (khoảng 160 Hp)
• Tốc độ tối đa lên tới 270km/h
• Phanh Brembo, hệ thống treo Öhlins, bánh xe Marchesini
 
Tất cả các mẫu xe của các đội đua sẽ giống hệt nhau mặc dù đối với một số bộ phận, ví dụ như giảm xóc, các đội sẽ được phép lựa chọn giữa một loạt các loại khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của người lái.
 
Energica Ego Corsa sẽ được giữ chung trong một cấu trúc E-paddock chuyên dụng, trong đó mỗi Đội sẽ có một bộ riêng.
 
 
Bộ sạc và tấm pin mặt trời
 
Enel X, Đối tác sạc thông minh chính thức của sê-ri, sẽ cung cấp giải pháp sạc di động JuiceRoll, bao gồm Thiết bị bán di động và Thiết bị di động cho mỗi xe máy:
 
• Thiết bị Semi Mobile sẽ được đặt trong E-paddock và sẽ được sử dụng để sạc lại pin xe máy giữa các phiên
 
• Thiết bị di động sẽ đi theo xe máy trên  lưới điện và sẽ được sử dụng để nạp pin cho xe máy và cung cấp năng lượng cho chăn lốp (hệ thống sưởi lốp chuyên dụng dành cho xe đua)
 
Các tấm pin mặt trời sẽ được kết hợp với thiết bị đo thông minh Smart Meters, là thiết bị đo lường để liên tục theo dõi việc sử dụng năng lượng điện của mùa giải.
 
Enel sẽ cung cấp một hệ thống phân phối sẽ kết nối JuiceRolls và phụ tải MotoE paddock vào , tích hợp các Tấm pin mặt trời. Kết quả là điện khí hóa hoàn toàn cho sự kiện Moto E, từ lưới điện đến xe.
 
FIM Enel MotoE ™ World Cup 2019  sẽ  bắt đầu chặng đua đầu tiên tại  Jerez  vào ngày 5 tháng 5 tới cùng thời điểm với chặng đua đầu tiên của mùa giải MotoGP 2019.