Audi trình làng xe đua F1

Audi sẽ giới thiệu mẫu xe đua F1 tại Triển lãm Thượng Hải diễn ra vào ngày 18/4/2023. Mẫu xe đua F1 của Audi sở hữu tông màu đỏ/đen tương phản.

Trong những năm gần đây, lượng khán giả theo dõi giải đua F1 ở Trung Quốc tăng mạnh. Nhất là sau nhiều lần hủy bỏ chặng đua Grand Prix ở Trung Quốc do đại dịch COVID-19, việc Audi đưa chiếc xe đua F1 mới đến Trung Quốc được cho là sẽ càng thu hút sự chú ý của người hâm mộ ở quốc gia này.

Việc giới thiệu xe đua F1 là bước đi tiếp trong kế hoạch thực hóa tuyên bố mà Audi đã đưa ra vào tháng 8/2022. Ở thời điểm đó, Audi đã công bố ý định tham gia Công thức 1 với tư cách của một nhà cung cấp động cơ cho mùa giải 2026. Sau đó vài tháng sau, Audi đã đạt được thỏa thuận với Sauber để từng bước hiện thực hóa tuyên bố của hãng. Đến cuối tháng 1/2023, Audi mua lại số ít cổ phần trong đội đua F1 Sauber.

Trưng bày xe đua F1 là một phần trong kế hoạch của Audi nhằm tiết lộ thêm hoạt động của hãng xe Đức trong môn thể thao tốc độ. Những chiếc xe F1 sẽ chạy hoàn toàn bằng nhiên liệu tổng hợp thay vì hiện nay khi ethanol tái tạo chỉ chiếm 10% tổng hỗn hợp. Các động cơ tăng áp V6 vẫn sẽ được sử dụng, nhưng năng lượng điện chiếm 50% tổng công suất.

Trước Audi, Ford cũng quay trở lại giải đua F1 khi các quy định mới về động cơ được đưa ra vào năm 2026. Theo đó, nhà sản xuất ô tô Mỹ sẽ  hợp tác kỹ thuật để phát triển động cơ hybrid thế hệ tiếp theo từ năm 2026. Đồng thời, Red Bull và Ford sẽ hợp tác để tạo ra hệ truyền động dành cho xe đua của Red Bull Racing và Scuderia Alpha Tauri từ năm 2026 đến ít nhất là năm 2030.

Tin tổng hợp

otoxemay.vn