Apr 29, 2021

Xe điện Airo Car giúp làm sạch không gian ô nhiễm

Xe điện Airo Car giúp làm sạch không gian ô nhiễm

Nhằm giải quyết vấn đề về khí thải ôtô, một trong những nguyên nhân góp phần gây biến đổi khí hậu, Heatherwick Studio đã thiết kế chiếc xe Airo.. Được sản xuất cho IM Motors, chiếc ôtô Airo được thiết kế với bộ lọc HEPA tích hợp giúp lọc sạch không khí bên ngoài khi xe hoạt động, nhằm mục tiêu chủ động làm sạch ô nhiễm. Đây cũng là hệ thống lọc không khí dạng hạt hiệu quả cao.

Xe điện có cả chế độ lái tự động và chế độ cho người dùng lái. Đây một bước cải tiến cho các phương tiện do người tiêu dùng vận hành. Chiếc xe có công nghệ lọc không khí tiên tiến, kết hợp với nội thất sang trọng, đồng thời, những tiện ích của chiếc xe Airo khá đẹp mắt, thời trang và mang tới nhiều sự thoải mái. Không gian mô đun có bàn gấp, ghế ngồi ấm cúng, công nghệ nhuộm màu cửa sổ tiên tiến cho phép tăng cường sự riêng tư cho người ngồi trong xe nếu họ muốn. Những chiếc ghế ngồi có thể gấp lại thành một không gian ngủ trải thảm có kích thước tương đương với một chiếc giường đôi. Chiếc xe Airo dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2023.
Heatherwick Studio có trụ sở tại London, nơi đã tiết lộ ý tưởng về chiếc xe điện Airo cho IM Motors sẽ "hút sạch các chất ô nhiễm từ những chiếc xe khác" trong Triển lãm ôtô Thượng Hải vừa mới tổ chức. IM Motors là thương hiệu xe hơi mới thành lập ở Trung Quốc, và Airo car chính là chiếc xe đầu tiên của hãng.
 
Thomas Heatherwick, người sáng lập Heatherwick Studio cho biết: Airo không chỉ đơn giản là một chiếc xe điện không gây ô nhiễm không khí. Thay vào đó, bằng việc sử dụng công nghệ lọc HEPA mới nhất, nó còn tiến xa hơn bằng cách hút sạch các chất ô nhiễm từ những chiếc xe khác chạy gần mình.
Chiếc xe đã được thiết kế nội thất linh hoạt với ghế xoay để có thể tái cấu hình thành một "căn phòng đa chức năng".
 
Với các ghế đối diện nhau, một chiếc bàn cỏ 4 lá có thể mở ra để tạo không gian ăn uống hoặc một màn hình mở rộng để mọi người xem phim hoặc chơi game.
Nội thất của chiếc xe cũng có thể được biến thành một phòng ngủ vì những chiếc ghế có thể ngả ra hoàn toàn để tạo thành một chiếc giường đôi.
 
Ở chế độ này, mái kính của xe có thể được làm mờ bằng cách sử dụng "công nghệ mới nhất" để tạo không gian riêng tư.
Ngoài việc lọc sạch không khí, chiếc xe cũng được thiết kế để giải quyết tình trạng thiếu không gian toàn cầu. Airo cũng là một căn phòng đa chức năng với không gian rộng hơn để ăn uống, làm việc, chơi game, thậm chí là ngủ.
Heatherwich cho biết: Airo là một chiếc xe đa chức năng, đưa chúng ta đến một tương lai sạch sẽ và tốt đẹp hơn.
 
Heatherwick Studio cũng thiết kế một trạm sạc và có dây rút để sạc điện.
Chiếc xe dự kiến sẽ được đi vào sản xuất trong năm 2023. Đây sẽ là chiếc xe đầu tiên được Heatherwick Studio thiết kế, dù trước đó Studio này đã từng thiết kế một chiếc xe buýt cho London.
 
Cùng với xe buýt, studio cũng đã thiết kế một chiếc thuyền chở khách du lịch và người dân địa phương dọc theo sông Loire giữa vùng Nantes và Saint-Nazaire.
Phương Linh
Nguồn : Theo Trendhunte
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top