Thêm một hãng xe trang bị tiếng ồn giả lập cho xe điện

GMC sẽ tiếp bước BMW và Mercedes trang bị hệ thống âm thanh giả lập cho mẫu xe điện Hummer EV để tạo ra tiếng động cơ đốt trong nhằm đáp ứng nhu cầu của những người “đi xe điện, nhớ xe xăng”.

Theo Carscoops, GMC Hummer EV sẽ được trang bị ứng dụng đầu tiên của EVSE - hệ thống tăng cường âm thanh xe điện do Bose phát triển. Theo đó, công nghệ EVSE sẽ gửi âm thanh lực đẩy đặc trưng của động cơ đốt trong vào cabin thông qua hệ thống loa Bose sẽ tạo môi trường quen thuộc cho người dùng yêu thích dòng xe xăng hoặc dầu.

Tuy nhiên, Bose không chỉ mang đến người dùng một loại âm thanh chung chung mà cả bộ sưu tập âm thanh khác nhau. Với chế độ lái Normal, âm thanh kiểu nhẹ nhàng, tinh tế. Âm thanh sẽ chuyển sang tông trầm hơn khi ở chế độ Terrain. Chế độ Off-road sẽ là tiếng ồn và rung giống như khi xe chạy qua địa hình sỏi và cát.

Khi Hummer EV được người dùng kích hoạt chế độ Watts to Freedom, công nghệ EVSE sẽ “thể hiện bản lĩnh nổi trội”. Khi đó, âm thanh được cho là sẽ có sự kết hợp giữa những đoạn ngắn lặp lại của đàn guitar điện tử cùng sự phản hồi khi loa subwoofer tạo ra độ rung. Cùng lúc đó, hệ thống treo khí nén thích ứng tự hạ độ cao và trọng tâm. Âm thanh sẽ chuyển đổi báo hiệu xe đã sẵn sàng bứt phá cùng động cơ điện 1.000 mã lực ở mô-men xoắn 15.574 Nm. Chế độ Watts to Freedom hỗ trợ Hummer EV tăng tốc từ 0 lên 97 km/h chỉ sau khoảng ba giây.

Đi cùng công nghệ EVSE là 14 loa Bose, bao gồm các loa woofer dải tần rộng nằm ở hai cửa trước và hộp bass nằm dưới ghế sau. Công nghệ EVSE ra đời từ thực tế có không ít người dùng thích nhấn ga để tạo ra âm thanh ầm ỹ từ các cỗ máy V8 khiến sự yên tĩnh của xe điện làm họ bực bội.

Tin tổng hợp

otoxemay.vn