Sơn… kim cương lên xe hơi

Hãng độ xe Gemballa mới cho ra mắt công nghệ sơn kim cương, có thể biến bất cứ mẫu xe tầm thường nào trở nên lóng lánh.

Lần này, Gemballa, hãng độ xe danh tiếng của Đức, không trình ra một mẫu xe độ như mọi khi, nhưng lại có thể làm đảo điên cả thế giới ăn chơi với sức quyến rũ mê hoặc của kim cương, biểu tượng cho sự vĩnh cửu. Đây được coi là loại vật liệu kim cương phủ bề mặt đầu tiên trên thế giới. Sơn kim cương, tạm gọi như thế, khác hoàn toàn với công nghệ thủ công dát vàng, bạc, đá quý… lên xe trước đây, ở chỗ nó có thể thực hiện nhanh chóng, dễ dàng, và do đó có thể phục vụ cho số đông.
 
 
Loại sơn này được Gemballa mô tả là "thừa sức hấp dẫn đối với cả phụ nữ và các quý ông về độ xa hoa tinh tế". Gemballa tiết lộ đã tạo ra loại sơn mới được tạo ra bằng cách mài kim cương thành những thành phần đủ nhỏ và hòa trộn chúng cùng chất kết dính dạng sơn để biến thành một vật liệu tổng hợp, có tác dụng bao phủ bề mặt như sơn và phô bày ánh sáng rực rỡ của một núi kim cương.
 
 
Giám đốc điều hành hãng, Andreas Schwarz, giải thích thêm: "Quá trình chế tạo phức tạp và rất cầu kỳ, bởi chúng tôi đã sử dụng kim cương thật làm thành phần chính, hoàn toàn không phải là các vật liệu tổng hợp hoặc tinh thể dạng pha lê". Điều này đúng là khá khó, bởi ai cũng biết là vấn đề gia công kim cương luôn là thách thức với kỹ thuật vật liệu, do tính chất cứng vững của kim cương. Có thể cắt, gọt bằng tia laze nhưng để nghiền bột kim cương thì không phải là dễ. Sau đó lại còn xử lý trong khâu pha trộn thế nào để chúng thành một lớp phủ bám dính mà vẫn lộ được tính chất phản chiếu ánh sáng của kim cương.
 
 
Loại vật liệu sơn kim cương này mở ra cả một xu hướng “ăn chơi” mới cho dân chúng. Miễn là dám chơi nổi và chịu chi. Trước đây, chỉ những cự phú như hoàng tử Ả rập Xê-út Al-Waleed bin Talal, một trong những người giàu nhất thế giới, mới dám đặt làm một cặp ôtô và xe máy dát một lớp hạt kim cương trộn lẫn pha lê Swarovski lên bề mặt. Vậy mà giá của bộ đôi này khi đó lên tới 4,8 triệu đô-la Mỹ.
 

Tin tổng hợp

otoxemay.vn